02/02/2020 07:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Về công bố của nhà nước “người theo Phật giáo” chỉ còn 4,6 triệu, đứng thứ hai ở VN:

TT.Thích Thọ Lạc: "Phương pháp thống kê chưa chuẩn!"

GN - TT.Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thư ký HĐTS, Trưởng ban Văn hóa T.Ư: “Cơ quan phụ trách thống kê của nhà nước đã sử dụng phương pháp thống kê chưa chuẩn”. Thượng tọa nói thêm:

thichtholac.jpg
TT.Thích Thọ Lạc
- Tôi cho rằng cơ quan phụ trách thống kê của nhà nước đã sử dụng phương pháp thống kê chưa chuẩn nên đã cho ra kết quả thống kê tín đồ tôn giáo thiếu chính xác, đặc biệt là đối với số lượng tín đồ Phật giáo. Vì trên thực tế, mà cụ thể là tỉnh Nghệ An, nơi chúng tôi đang hành đạo và điều hành Phật sự là một minh chứng về nội dung này.

Từ một tỉnh lập Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh khá trễ, với lượng tín đồ chưa đầy 20.000 người lúc mới hình thành năm 2011, đến nay Nghệ An có 200.000 tín đồ Phật giáo đã quy y, đó là chưa kể đến hàng trăm ngàn người có tín ngưỡng đạo Phật; nhiều tự viện được khôi phục, nhiều đạo tràng tu học được khai mở, số lượng người dân đi chùa lễ Phật, tụng kinh, sám hối mỗi lúc một đông. Trong đó, lượng Tăng Ni trẻ đảm nhiệm sinh hoạt tại các chùa rất năng động, thể hiện sự quan tâm đến sinh hoạt của Phật tử…

Chỉ điển hình như thế để cho thấy, cơ quan có trách nhiệm về thống kê của nhà nước cần thực hiện điều chỉnh nếu không muốn có những sai số trong các báo cáo của mình.
Bảo Thiên ghi
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
RONG NHO - Xuân Canh Tý (1)
KỲ ANH - Xuân Canh Tý
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
TƯỢNG ĐÁ MỸ HẢO - Xuân Canh Tý
SALA TRAVEL - Xuân Canh Tý
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Đại hội
Chùa Đức Tạng, Bình Phước - XUÂN CANH TÝ
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor