20/02/2015 13:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đêm văn nghệ, nghe pháp, nhận lộc ở chùa Từ Xuyên

GNO - Hòa cùng không khí vui xuân Ất Mùi, tối 18-2 (đêm giao thừa) chùa Từ Xuyên (phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tổ chức chương trình ca nhạc mừng xuân Di Lặc.

48.jpg
TT.Thích Thanh Định tặng quà và phát lộc đầu xuân cho Phật tử

Tới chứng minh và tham dự có TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên; bà Nguyễn Thị Thúy Mai, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Thái Bình và đông đảo thiện nam tín nữ thập phương về tham dự.

Trong đêm ca nhạc chào đón xuân Ất Mùi tại chùa Từ Xuyên có sự tham gia biểu diễn của các bạn trẻ đến từ đạo tràng thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên và các nghệ sĩ trong Gia đình Phật tử Thái Bình. Những ca khúc rộn ràng về mùa xuân, những làn điệu chèo từ miền quê Thái Bình đã được các nghệ sĩ chuyên, không chuyên chăm chút, cả đại chúng cùng hòa theo trong niềm hoan hỷ đón chào một năm mới với nhiều thành công mới.

Sau chương trình ca nhạc là khóa lễ tụng kinh cầu an và thời chia sẻ Phật pháp của thượng tọa trụ trì. Trong thời pháp thoại quý thượng tọa đã nói lên ý nghĩa của việc mừng xuân Di Lặc, những đức hạnh của vị Bồ-tát bao giờ cũng mỉm cuời thật hoan hỷ và an lạc.

28.jpg
Phật tử nghe chia sẻ ngắn của Thượng tọa trụ trì về xuân Di Lặc

50.jpg
Phật tử dâng hương Tam bảo trong thời khắc giao thừa

Thời khắc giao thừa, cả đại chúng chắp tay trang nghiêm lắng nghe thư chúc Tết của Hòa thượng Pháp chủ HĐCM GHPGVN. Tiếp đó là những tràng pháo tay giòn dã, những màn pháo sáng rực đón chào một mùa xuân mới đã về.

Các Phật tử nhận phần quà pháp bảo từ Thượng tọa trụ trì ngay trong đêm giao thừa, dòng người cất cao tiếng niệm Phật và lần lượt đến nhận lộc đầu xuân.

Nhuận Trí

Giác Ngộ online xuân Ất Mùi 2015 chào đón tin, bài bạn đọc, cộng tác viên. Bài vở, tin tức cộng tác xin hoan hỷ gửi về: giacngoxuan@gmail.com.

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
RONG NHO - Xuân Canh Tý (1)
Chùa Đức Tạng, Bình Phước - XUÂN CANH TÝ
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
SALA TRAVEL - Xuân Canh Tý
TƯỢNG ĐÁ MỸ HẢO - Xuân Canh Tý
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Đại hội
KỲ ANH - Xuân Canh Tý
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor