Tết Canh Dần 2010

Chè hạt sen bọc nhãn lồng

10/02/2010 17:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sen, biểu tượng của sự thanh khiết, gần gũi, thân quen và luôn được  trân trọng. Món ăn từ sen cũng vì thế mà mang hương, mang sắc, thanh tao quý phái nhưng lại dân dã, mộc mạc. Từ sen, người làm bếp có cảm hứng để sáng tạo những món ăn lạ miệng, bởi nó là loại thực phẩm đặc biệt. Từ củ, rễ, hoa, lá, nhụy đến ngó sen đều có thể là nguyên liệu chính trong những món ăn và đều là những liều thuốc quý.

Khẩu phần: 10 khách

Thời gian thực hiện: 20 phút

I. Thành phần nguyên liệu

Hạt sen tươi: 200g; nhãn lồng: 2kg; đường phèn: 700g; vani: một ống; lá dứa: 100g; nước sạch: hai lít.

II. Cách làm

*  Sơ chế hạt sen sạch (lấy tim sen để không bị đắng), nấu 15 phút. Chú ý hầm lửa nhỏ, trong khi hầm, cho lá dứa để có mùi thơm. Khi hạt sen mềm, vớt ra để ráo và nguội.

*  Nhãn lấy hạt, sao cho thịt nhãn không bị nát để nhồi hạt sen. Ngâm nhãn trong nước đường năm phút.

*  Nấu nước đường phèn cùng lá dứa và lọc qua rây.

*  Nhồi hạt sen vào thịt nhãn, cho vào nước đường phèn đã nấu, nấu năm phút. Tắt lửa và cho vani vào. Hoàn thành món chè hạt sen bọc nhãn lồng.

Chuyên gia ẩm thực Ths. Phan Tôn Tịnh Hải (PNTPHCM)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
Các tin đã đăng:
Ngọc Việt Travel
Nhà hàng Việt Chay
Hương Phúc
Powered by Sacomtec
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.