Hình ảnh

Hổ trắng Bengal tại Vườn thú Singapore

11/02/2010 09:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Những chú hổ trắng này sở hữu một vẻ đẹp hoàn hảo

Loài hổ nói chung đã từ lâu đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Trong các giống hổ, hổ trắng còn thuộc vào loại hiếm. Trên cả thế giới, ước tính chỉ còn khoảng 200 con, chủ yếu sống trong các khu bảo tồn động vật quí hiếm hoặc các vườn thú. Singapore thật may mắn khi sở hữu những 3 chú hổ trắng trong khu vườn thú của mình.

Những chú hổ trắng ở vườn thú Singapore thuộc loài hổ Bengal, hay còn gọi là hổ Ấn Độ. Chúng sở hữu một vẻ đẹp thật khác lạ. “Bộ cánh” trắng như tuyết, dáng vẻ thật mềm mại, uyển chuyển. Đôi mắt mầu xanh lạt trong veo và cái mũi phớt hồng lại gợi nét đáng yêu, non nớt như của trẻ con.


Trông dáng vẻ hiền lành nhưng chúng cũng như những người anh em cùng loài khác, mang trên mình những đường vằn mầu nâu nhạt, đủ rõ nét để khẳng định cái oai hùng, dũng mãnh, nét hoang dã của những chúa sơn lâm.

Hổ trắng Bengal trông thủng thẳng vậy chứ chúng có thể chạy với vận tốc 60km/giờ. Trung bình, hổ trắng cái trưởng thành có chiều dài 2,7 m đến 3 m, cân nặng từ 190 kg đến 260 kg, trong khi hổ trắng đực lại nhỏ con hơn một chút, với chiều dài khoảng 2,2 m đến 2,7 m, cân nặng từ 150 kg đến 170 kg.

Omar, Winnie and Jippie, tên ba con hổ trắng, đến với vườn thú Singapore trong một chương trình trao đổi động vật giữa vườn thú này với vườn thú Taman Safari của Indonesia năm 2001. Chúng nhanh chóng trở thành các “ngôi sao” của vườn thú Singapore và là điểm dừng tất yếu của du khách.

Thi thoảng chúng cũng tỏ ra nôn nóng khi thấy nhiều khách du lịch ồn ào

Những chú hổ trắng này được chăm nuôi với điều kiện tốt nhất. Người ta đưa chúng vào một môi trường mở, gần với thiên nhiên nhất, để bảo tồn sự sống và tính hoang dã của chúng. Khu đất rộng 1170 mét vuông là lãnh thổ cho riêng chúng, có cây lá xanh tốt bao quanh. Phía trước là một khe nước lớn, có thả thật nhiều cá. Từ trên những mỏm đá, các chú hổ nô đùa và nhào xuống dòng nước mát vờn cá, hay ngâm mình trốn cái nóng nhiệt đới. Hổ trắng là một trong hai loài mèo lớn thích nước một cách hi hữu.

Khoảng cách giữa khách thăm và hồ là một khe nước lớn

Đến khu vườn dành cho hổ trắng, du khách được thỏa thích ngắm các chú hổ với khoảng cách chỉ chừng vài ba mét mà không hề có lưới kẽm ngăn cách, bởi chính khe nước lớn đó đã đủ tạo ra một cự ly an toàn cần thiết.

Hổ đực nhỏ nhất đàn đang vồ cá

Lội nước cho mátCậu chàng chúi cả miệng xuống nước, chỉ thò  lên mỗi cái mũi hồng hồng

Ở đây, nếu tới vào 14h20 mỗi ngày, bạn còn được xem các nhân viên vườn thú cho hổ ăn. Thức ăn cho chúng là những con gà sống tươi ngon, được ném lên từ trên bờ nơi du khách đứng. Bạn sẽ được phen giật mình sợ hãi khi chúng tung mình trên không bắt mồi một cách điệu nghệ nhất.

Bắt mồi (thịt gà tươi)

Thưởng thức

Vừa quăng mình trên không để bắt miếng mồi mà các nhân viên vườn thú tung lên, chú hổ này rơi tòm xuống nước. Chú đang leo lên để kiếm chỗ dùng bữa


Lần thứ ba đón mồi của hổ trắng trong bữa ăn giữa chiều

Đẹp là thế, nhưng năm trước, chúng cũng gây ra một vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của một nhân viên vườn thú 32 tuổi. Anh này làm công việc dọn dẹp khu vườn dành cho hổ, đã vào đó một cách bất thường, không theo qui định về an toàn khi làm nhiệm vụ và bị 3 con hổ tấn công.

Tuy nhiên, tai nạn đó không liên quan tới sự an toàn của du khách nên ngày hôm nay, khu vườn hổ vẫn là điểm đến yêu thích nhất tại vườn thú, đặc biệt là trong năm con Hổ.

Long Khoa thực hiện (VOVNEWS)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
Các tin đã đăng:
Ngọc Việt Travel
Nhà hàng Việt Chay
Hương Phúc
Powered by Sacomtec
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.