Xuân ở chùa

Hoa Kỳ: Chùa Phổ Quang - Nơi nương tựa đời sống tâm linh của người Việt xa quê hương

18/02/2010 20:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Utah, Hoa Kỳ: Đầu năm lên chùa lễ Phật đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống tâm linh người Việt. Cũng vậy, dù thời tiết tiểu bang miền Tây Hoa Kỳ mùa này lạnh thấu thịt buốt da, nhưng đông đảo bà con Việt kiều xa xứ vẫn không quên nét đẹp văn hóa ấy, đã quy tụ về tổ ấm tâm linh chùa Phổ Quang thành phố Salt Lake, tụng kinh, lễ Phật cầu phúc, cầu lộc trong những ngày đầu Xuân Canh Dần.

Đạo hữu Nguyên Bình – thành viên Ban Trị sự chùa Phổ Quang cho biết, bà con đồng hương Phật tử Việt kiều định cư tại bang Utah không đông như các tiểu bang khác của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Ban Trị sự chùa Phổ Quang vẫn quyết tâm tổ chức lễ Tết Canh Dần mang phong cách hương vị quê hương Đại Việt. Trong những ngày đầu xuân con cọp, hầu hết bà con đồng hương từ khắp tiểu bang Utah và các tiểu bang lân cận đã đưa cả gia đình già trẻ, con cháu ,chắt chít lên chùa Phổ Quang tụng kinh lễ Phật, và chung vui Tết cổ truyền dân tộc. Không khí thật vui tươi ấm cúng.

Chùa Phổ Quang tọa lạc tại thành phố Salt Lake, thủ phủ của tiểu bang Utah. Kể từ ngày thành lập đến nay, ngoài việc thường xuyên tổ chức các khóa tu Bát Quan Trai vào ngày Chủ nhật hàng tuần, các khóa lễ sám hối cầu an, cầu siêu trong những ngày tuần tiết sóc vọng, Ban Trị sự chùa Phổ Quang còn tổ chức mở lớp Việt ngữ Khai tâm, dạy tiếng Việt cho con em bà con đồng hương Việt kiều, nhằm gìn giữ dòng giống con Lạc cháu Hồng.

Một số hình ảnh bà con Việt kiều nô nức lên chùa Phổ Quang tụng kinh, lễ Phật đầu Xuân Canh Dần. 

h1.jpg

h2.jpg

h3.jpg

h4.jpg

h5.jpg

h6.jpg

h7.jpg

h8.jpg

h10.jpg

h9.jpg

h11.jpg

h12.jpg

h13.jpg

h15.jpg

h17.jpg

h18.jpg

h19.jpg

Tin: Tân Nguyễn; ảnh: Nguyên Bình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
Các tin đã đăng:
Ngọc Việt Travel
Nhà hàng Việt Chay
Hương Phúc
Powered by Sacomtec
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.