21/01/2020 07:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Phổ Môn: Hơn 1.000 bánh chưng tặng người nghèo

GNO - Ngày 19 và 20-1, hàng trăm Phật tử cùng chư tôn đức chùa Phổ Môn (TP.Vinh, Nghệ An) đã tập trung về chùa gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng chay để tặng hộ nghèo và người sống vô gia cư trên địa bàn TP.Vinh cùng các vùng phụ cận.

banhchungchay1.jpg
Tăng Ni, Phật tử cùng hoan hỷ gói bánh, rọc lá dong, làm nhân bánh

Theo đó, những chiếc bánh chưng chay này sẽ được nhà chùa đi phát cho những người nghèo, người vô gia cư,  lang thang cơ nhỡ trong ngày 28, 29 và 30 Tết.

Ghi nhận của CTV Giác Ngộ, từ khâu rửa lá, vo nếp, đãi đỗ, làm nhân... đều do chư Tăng Ni, Phật tử tình nguyện làm công quả rất cẩn thận, sạch sẽ. Mỗi chiếc bánh chưng chay được gói bằng lá dong, gồm 3 lạng gạo nếp, nhân có đỗ chín trộn với dừa tươi nạo nhỏ…. Bánh được làm chay không có chất phụ gia và thịt mỡ, hành.

Theo ĐĐ.Thích Quảng Bảo, trụ trì chùa Phổ Môn, hằng năm vào dịp Tết nhà chùa đều tổ chức các hoạt động hướng về người nghèo. Hơn 1.000 chiếc bánh chưng chay với kinh phí thực hiện quyên góp từ các mạnh thường quân và nhà hảo tâm cùng Tăng Ni, Phật tử chùa. 

banhchungchay2.jpg
Khâu nấu được thực hiện liên tục

02.jpg
 Những chiếc bánh chứa sự sẻ chia

Ngoài ra, trong Tết này, nhà chùa còn thường xuyên mở các buổi tu, ngồi thiền, trà đạo cho các thanh niên Phật tử, tổ chức đi thăm hỏi và trao hàng trăm suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và học sinh hiếu học, người khiếm thị với số tiền hàng trăm triệu đồng.

 Hữu Tình
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
RONG NHO - Xuân Canh Tý (1)
TƯỢNG ĐÁ MỸ HẢO - Xuân Canh Tý
Chùa Đức Tạng, Bình Phước - XUÂN CANH TÝ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Đại hội
SALA TRAVEL - Xuân Canh Tý
KỲ ANH - Xuân Canh Tý
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor