23/01/2020 10:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nghệ An: Mang Tết đến với người vô gia cư

GNO - Ngày 21 và 22-1, Tăng Ni, Phật tử chùa Phổ Môn và chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) đã tổ chức chương trình đi tặng quà đến những người vô gia cư, người lao động, dân vạn chài ven sông Lam.

02.jpg
Chư Tăng chùa Phổ Môn trao quà Tết đến bà con lao động nghèo

Chương trình được tổ chức với mong muốn góp phần nhỏ mang hơi ấm tình người lan tỏa khắp mọi nơi trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết đến với người có hoàn cảnh khó khăn.

“Để tổ chức chương trình này, nhà chùa đã tự gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng chay, chuẩn bị bánh keo và một chút tiền mặt hỗ trợ những mảnh đời không may mắn, món quà mang tình yêu thương, sự sẻ chia, và hơi ấm của tình người giúp họ có những niềm vui, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống”, ĐĐ.Thích Quảng Bảo chia sẻ.

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà tại làng trẻ SOS Vinh, trao quà Tết đến các em ở đây. Được biết làng trẻ SOS hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 280 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, không nơi nương tựa ở các địa phương trong tỉnh.

Dự kiến, trong dịp này, chùa sẽ trao khoảng 1.500 suất quà tới tận tay những người vô gia cư, trẻ mồ côi và những người lang thang, cơ nhỡ.

Cùng thời gian này, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu đã trực tiếp tặng quà Tết đến những hộ dân đang sinh sống tại xóm vạn chài ở ven Sông Lam (phường Vinh Tân, TP.Vinh). Đoàn cũng đã tới thăm và tặng 187 suất quà tết và lì xì đến các bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện Giao thông vận tải Vinh.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
RONG NHO - Xuân Canh Tý (1)
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Đại hội
Chùa Đức Tạng, Bình Phước - XUÂN CANH TÝ
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
KỲ ANH - Xuân Canh Tý
TƯỢNG ĐÁ MỸ HẢO - Xuân Canh Tý
SALA TRAVEL - Xuân Canh Tý
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor