13/01/2020 14:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nghệ An:

Chăm lo Tết đến gia đình chính sách, người nghèo

GNO - Các chùa và Phật tử tiếp tục tổ chức các chuyến thăm hỏi, tặng quà Tết cho nhiều gia đình chính sách và bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Quế Phong, Nam Đàn.

nghe an 1.jpg
Chùa Đông Yên trao tiền chăm lo Tết đến gia đình thân nhân liệt sĩ

Sáng 11-1, Nhóm từ thiện Nguyên Quang, chùa Đông Yên (huyện Quỳnh Lưu) đã đến trao tặng 24 triệu đồng cho các gia đình là thân nhân liệt sĩ - người cao tuổi neo đơn tại xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu) và xã Diễn Hùng (huyện Diễn Châu) thuộc tỉnh Nghệ An.

Được biết, 3 hoàn cảnh được chăm lo Tết năm nay cũng được nhóm nhận hỗ trợ tài chính 1 triệu đồng/ tháng cho đến suốt đời.

Cùng ngày, nhóm phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An đã đến thăm và trao 33 suất quà Tết cho 30 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 3 gia đình chính sách thuộc xã Tiền Phong, huyện Quế Phong - mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng.

nghe an 3.jpg
Bà con xã Nam Lĩnh nhận lì-xì Tết từ chùa Yên Lạc

Ngoài ra, nhóm còn tặng 2 con bò giống (trị giá 30 triệu đồng) cho hai gia đình khó khăn ở bản Mường Hin, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong.

Chùa Lâm Hà (huyện Diễn Châu) cũng có nhiều hoạt động chăm lo Tết cho bà con như: tặng 16 suất quà cho hộ nghèo tại hai xã Diễn An (Diễn Châu) và Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu) - mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng; hỗ trợ 4 triệu đồng cho hai gia đình khó khăn tại thôn 4 và 11, xã Ngọc Sơn và 1 triệu 500 ngàn đồng cho một em học sinh vượt khó học tốt tại địa phương.

nghe an 4.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Mỹ chùa Lâm Hà tặng quà Tết cho em học sinh vượt khó học tốt

Ngày 10-1 qua, chùa Yên Lạc (huyện Nam Đàn) đã tổ chức trao 45 suất quà cho hộ nghèo tại xã Nam Lĩnh (Nam Đàn). Mỗi suất quà trị giá gần 900 ngàn đồng bao gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và gạo, dầu ăn, bánh kẹo…

Tin, ảnh: Hữu Tình
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
RONG NHO - Xuân Canh Tý (1)
KỲ ANH - Xuân Canh Tý
TƯỢNG ĐÁ MỸ HẢO - Xuân Canh Tý
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Đại hội
SALA TRAVEL - Xuân Canh Tý
Chùa Đức Tạng, Bình Phước - XUÂN CANH TÝ
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor