10/02/2017 11:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ chúc thọ tại chùa Thành (Lạng Sơn)

GNO - Sáng qua, 13 tháng Giêng năm Đinh Dậu (9-2), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và Đạo tràng chùa Thành - theo thông lệ hàng năm - đã long trọng tổ chức  lễ chúc thọ cho các Phật tử trong toàn tỉnh tuổi từ 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi.

a ls 1.jpg
Con cháu dâng trà, bày tỏ lòng hiếu kính, tri ân cha mẹ, ông bà


TT.Thích Quảng Truyền - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, trưởng ban tổ chức lễ; Đại đức Thích Bản Chung - Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn tham dự, cùng sự tham dự của lãnh đạo địa phương, các ban ngành, thân nhân các cụ.

Đại lễ mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng do các cháu thanh thiếu niên Phật tử chùa Thành trình bày; sau đó Thượng tọa Thích Quảng Truyền đọc diễn văn khai mạc.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức thông danh sách chúc thọ 350 các Phật tử chẵn tuổi 70 đến 100 tuổi.
 
TT.Thích Quảng Truyền và toàn thể đạo tràng đã dâng hương cầu nguyện Tam bảo gia hộ cho các Phật tử được tăng thêm tuổi thọ, thân tâm an lạc.
 
Theo BTC, lhúc thọ với mục đích cầu nguyện Tam bảo gia hộ cho các Phật tử được sống lâu, sống vui, sống khỏe. Đây cũng là dịp để các vị con cháu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới hai đấng sinh thành, dâng lên những câu chúc tụng tốt đẹp nhất tới cha và mẹ.
 
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn thay mặt Ban Thường trực MTTQ tỉnh phát biểu chúc mừng và đánh giá cao ý nghĩa cao đẹp của lễ chúc thọ.

a ls 2.jpg
Nghi thức chúc thọ, cắt bánh mừng thọ các cụ

a ls 4.jpg
Nhị vị tôn túc GHPGVN tỉnh Lạng Sơn nhận kỷ niệm chương

 
Đại diện con cháu các cụ đã dâng lên các cụ lời văn khánh thọ đầy cảm xúc và ý nghĩa. Các vị con cháu đã thành kính dâng lên cha mẹ chén trà đầu xuân để bày tỏ lòng tri ân sinh thành dưỡng dục.

Cũng tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Truyền và Đại đức Thích Bản Chung đã được nhận Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam vì đã có đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam.

Bình Trần

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 944
Nguyệt san Giác Ngộ
Chùa Hòa Quang - xuân Mậu Tuất
An Nghiêm Fashion - Xuân Mậu Tuất
Quang Minh - Xuân Mậu Tuất
An Nghi Huy - trang Xuân Mậu Tuất
Tượng gỗ Dương Hùng - Xuân Mậu Tuất
Zen art - Xuân Mậu Tuất
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Đại hội
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor