Giác Ngộ Online - Tết Giáp Ngọ 2014
Nhịp sống Tết

Các đơn vị Phật giáo chăm lo Tết cho người nghèo

25/01/2014 11:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Các đơn vị Phật giáo tỉnh, thành chăm lo Tết cho người nghèo, tặng học bổng cho học sinh khó khăn.

GNO - Ngày 24-1, tịnh xá Trung Tâm, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh đến tịnh xá Ngọc Hiệp, xã Tân Lý Tây (Châu Thành, Tiền Giang) tặng quà đến 120 người mù trong huyện. Tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. 

ONON (5).jpg
TT.Thích Minh Thành tặng quà Tết đến người nghèo

ONON (6).jpg
Viettel trao tặng xe đạp cho học sinh

Quà của Viettel tặng học sinh Trường Tiểu học Tân Hiệp, huyện Châu Thành gồm: 3 chiếc xe đạp, tặng 20 cái cặp học sinh và 20 sim Viettel.

Học bổng Thích Minh Thành tặng 2 trường Tiểu học Tân Hiệp và THCS Đoàn Giỏi (Tân Hiệp 44 em, THCS Đoàn Giỏi 53 em). Mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng và 3 chiếc xe đạp cho học sinh trường THCS Đoàn Giỏi tạo điều kiện cho các em ở xa trường. Ngoài học bổng, mỗi em còn được tặng từ 10-20 quyển tập và viết. Tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

                                                          Anh Tuấn

Chùa Thiên Tôn tặng quà Tết

Nhân dịp, Tết Giáp Ngọ, ngày 24-1, chùa Thiên Tôn, Q.5, TP.HCM kết hợp Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tặng 90 phần quà Tết cho đồng bào nghèo địa phương, mỗi phần quà trị giá hơn 330.000 đồng.

ONON (3).jpg
Chùa Thiên Tôn tặng quà Tết đến các gia đình khó khăn tại địa phương

Dịp này, chùa còn hỗ trợ công tác TTXH của Hội Chữ thập đỏ TP.HCM 1.000kg gạo, Hội Chữ Thập Đỏ Q.5: 300kg gạo; 5 triệu đồng để tặng nhân dân Philippin và một số đơn vị khác. Trị giá trên 50 triệu đồng.

Minh Huệ - Minh Đức

Chùa Đức Hạnh tặng quà Tết

Ngày 24-1, ĐĐ.Thích Minh Hậu, trụ trì chùa Đức Hạnh (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đến tham dự lễ tổng kết thôn Bù Khơn, xã Đak Ơ và tặng 200 phần quà Tết cho bà con nghèo. Tổng trị giá 60 triệu đồng.

Dịp này, ĐĐ.Thích Minh Hậu cũng đã kết nối với các nhà mạnh thường quân bàn giao 3 căn nhà tình thương cho 3 hộ người S’tiêng, tại thôn Sơn Trung, xã Đức Hạnh để cho bà con có nhà kịp đón Tết vui xuân. Mỗi căn nhà trị giá 30 triệu đồng.

Phuocngo

Chùa Cổ Am trao quà Tết cho hộ nghèo khó khăn

Vừa qua , ĐĐ.Thích Tâm Thành, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Cổ Am (Diễn Châu, Nghệ An), Phật tử chùa Cổ Am và UBMTTQ; Hội Chữ thập đỏ huyện Diễn Châu đã tổ chức trao quà Tết cho 19 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại các xã Diễn Lợi; Diễn Phú; Diễn Vạn, Diễn Trường; Diễn thọ; Diễn Đoài (Diễn Châu- Nghệ An). 

ONON (2).jpg
Đến tận nhà trao quà Tết

Tại  đây, đoàn đã  đã trao 19 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

                                                       Hữu Tình

Đồng Tháp: Thắp Sáng đường quê

Hôm qua, 24-1 tại xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc và Thành đoàn TP.Sa Đéc phối hợp cùng các nhà mạnh thường quân TP.Hồ Chí Minh, người dân xã tổ chức “thắp sáng đường quê”.

ONON (4).jpg
2km đường quê được thắp sáng

Đoạn đường 2 km nông thôn của người dân đã được thắp sáng, công trình được BTS GHPGVN TP.Sa Đéc cùng thành đoàn TP.Sa Đéc làm điểm khởi đầu Phật sự an sinh xã hội trong năm 2014. Công trình này được nhiều người dân trong xã đồng tình và hưởng ứng, người dân đã ra công sức lao động đổ trụ bê-tông và dẫn đường điện dài 2 km. Toàn bộ kinh phí do mạnh thường quân ủng hội vào công trình.

Huệ Nghiêm

TT-Huế: 45 triệu đồng cho hoạt động từ thiện Tết

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, sáng ngày 24-1, đoàn BTS GHPGVN huyện A Lưới do ĐĐ.Thích Tâm Phương làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo và các em học sinh là con em của đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hồng Trung, huyện A Lưới.

ONON (1).jpg
Các gia đình người dân tộc khó khăn được chia sẻ quà Tết

Tại đây, đoàn đã tra0 150 phần quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng  gồm: chăn ấm, mũ len, mì tôm , tiền mặt và một số nhu yếu phẩm khác, tổng trị giá 45 triệu đồng.

                                                                                              Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Các tin đã đăng:
Trầm hương Kỳ Anh
Thêu máy mỹ Nghệ Kỳ Duyên
Hành Hương Quốc Tế Hoa Sen
Điêu Khắc gỗ Thiên Phú Thạo
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.