Giác Ngộ Online - Tết Giáp Ngọ 2014
Xuân nơi cửa Phật

Trước thềm xuân, xích lô, xe thồ Huế trọn niềm vui

19/01/2014 13:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Đây là lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế mới có một dịp để các chú, các bác, các anh hành nghề xích lô xe thồ tập trung đông đến vậy, một buổi sáng phải nói là ngập tràn niềm vui.

hue1.JPG

Nghe phổ biến pháp luật

Sáng 18-1-2014 (18-12-Quý Tỵ) ngày cận Tết Giáp Ngọ 2014 người làm nghề xích lô, xe thồ trên địa bàn toàn tỉnh TT-Huế đã tập trung về tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế (số 15 A, Lê Lợi, TP.Huế) để đón nhận những phần quà từ thiện “Cây mùa xuân” do Báo Thanh Niên và Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) tỉnh tổ chức với sự tài trợ chính của SC.Thích nữ Tâm Nguyện và Phật tử chùa Phổ Hiền (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Mỗi phần quà có trị giá 700.000 đồng gồm áo quần, mứt, kẹo (200.000 đồng) và 500.000 đồng tiền mặt. Số tiền này do các Phật tử chùa Phổ Hiền trao tặng.

Phần quà này đối với những người làm nghề xích lô, xe thồ đa phần là nghèo khó, quanh năm vất vả, lăn lộn trên các cung đường để mưu sinh thực sự không nhỏ chút nào. Đồng thời, trong những ngày giáp Tết như thế này thì đây quả là những phần quà mang lại một niềm hạnh phúc trọn vẹn.

Trong cơn mưa rét của Huế, một bác xích lô đã lớn tuổi tay cầm phần quà mà hạnh phúc chia sẻ với chúng tôi: “Đây là lần đầu tiên bác nhận được những phần quà Tết mà được nhận trong một khung cảnh của Trung tâm Văn hóa Phật giáo đầy ấm cúng, dạt dào tình người nữa mới thật là có ý nghĩa, chắc chắn Tết năm nay nhà bác sẽ vui hơn nhiều lắm”.

Rất nhiều người khi ra về đã chia sẻ rằng “thật là xúc động, thật là hạnh phúc, cảm ơn quý sư cô và bà con Phật tử nhiều lắm”... Chúng tôi nhận thấy được một niềm vui rất lớn hiện lên trên nét mặt của các chú, các bác, các anh.

hue2.JPG

Những phần quà Tết yêu thương

hue3.JPG

Niềm hoan hỷ nhận quà

Đặc biệt hơn nữa, đây cũng là lần đầu tiên một chương trình từ thiện các bác các chú, các anh làm nghề xích lô, xe thồ, cái nghề mà liên quan trực tiếp với giao thông đã được nghe các anh công an thuộc Phòng CSGT tỉnh tuyên truyền, phổ biến về Luật Giao thông, nói về những nguyên nhân của tai nạn, những cái chết thương tâm và những thiệt hại rất lớn cả người và vật chất lên đến hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Các nhà tài trợ cũng như SC.Thích nữ Tâm Nguyện đến từ chùa Phổ Hiền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cũng vô cùng xúc động mà hứa hẹn sẽ phát triển chương trình này trong những năm tiếp theo.

Vậy là mùa xuân đến đã mang theo nhiều hy vọng...

Trí Năng

Bài vở, hình ảnh cộng tác với Giác Ngộ online Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 xin gửi về địa chỉ Email giacngoxuan@gmail.com.

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Các tin đã đăng:
Trầm hương Kỳ Anh
Thêu máy mỹ Nghệ Kỳ Duyên
Hành Hương Quốc Tế Hoa Sen
Điêu Khắc gỗ Thiên Phú Thạo
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.