04/02/2019 23:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mang niềm vui bất ngờ đến bệnh viện Ảnh

GNO - Cuối ngày 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất, có những bệnh nhân không được xuất viện về nhà sum họp vui Tết với gia đình, phải ở lại bệnh viện tại TP.HCM điều trị. Cảm được nỗi niềm của những bệnh nhân nên chư tôn đức Phật giáo một số quận đã mang Tết vào bệnh viện.

Ghi nhận của PV Giác Ngộ, trước thềm chuẩn bị đón giao thừa, họ - những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Q.11, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (Q.5) đã bất ngờ nhận được niềm vui, sẻ chia đầy hơi ấm tình người.

Đúng 18g30, tại Bệnh viện Q.11 - được biết, đêm 30 tháng Chạp có 70 bệnh nhân không được về ăn Tết và có 20 bệnh nhân cứu cấp nặng. Vào thời điểm đó, TT.Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa đã bất ngờ có mặt, cùng giám đốc bệnh viện đến từng giường bệnh, tận tình hỏi thăm, ân cần động viên và tặng quà, lì xì cho các bệnh nhân.

bv.1.jpg

bv.2.jpg
Truyền trao hơi ấm mùa xuân cho em

TT.Thích Duy Trấn cho biết, trong mùa Tết dành tặng 150 triệu chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn thì để dành 25 triệu, để trước giờ giao thừa chia sẻ với những bệnh nhân ở lại ăn tết tại bệnh viện. Mong người bệnh có được chút niềm vui, cảm thấy hạnh phúc vì được quan tâm, tinh thần phấn chấn, bệnh sớm hồi phục để về với gia đình.

bv.3.jpg

Nhận tiền lì xì, anh Ngọc, 32 tuổi vui mừng, nói nhỏ vào tai của ba. Anh bảo, nói để ba vui, vì hoàn cảnh khó khăn, được cho đồng nào mừng đồng đó. Biết tấm lòng hiếu thảo của anh, đoàn đã dành tặng thêm 500 ngàn để Tết ở bệnh viện của hai cha con ăn được ấm áp hơn một chút. 

bv.4.jpg

Tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình, ĐĐ.Thích Lệ Minh, trụ trì chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM), lúc 17g30, đã hướng dẫn “Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện chùa Thiện Mỹ” đến đây phát tặng các phần quà (bánh, bao lộc lì-xì) cho bệnh nhân ăn Tết trong bệnh viện.

bv.7.jpg

bv.6.jpg
Các bạn trẻ tháp tùng cùng thầy Lệ Minh chia sẻ với các bạn - Ảnh: Bùi Trí

Được biết, đây là năm thứ bảy ĐĐ.Thích Lệ Minh hướng dẫn các Phật tử thực hiện chương trình thăm và tặng quà cho bệnh nhân ăn Tết trong bệnh viện.

Khánh Vi

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.013
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng đá Hồng Tâm - Phật đản 2019
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Đại hội
Tượng gỗ Dương Hùng - Phật đản 2019
Sách mới của dịch giả Như Nhiên - Phật đản 2019
Zen Art - Phật đản 2019
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
Linh Khí đất Việt - Trang Phật đản
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor