10/02/2019 11:11 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khánh tuế chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN

GNO - Sáng nay, mùng 6 Tết Kỷ Hợi (10-2), toàn Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các ban chuyên môn trực thuộc, 24 BTS quận huyện trở về Việt Nam Quốc Tự, trụ sở của BTS, đảnh lễ khánh tuế chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội.

BTN_0110.JPG
Tác bạch khánh tuế lên chư tôn đức giáo phẩm

Quang lâm có sự hiện diện của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Tịnh Hạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo TP; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Thiện Tâm, đồng Phó Chủ tịch HĐTS, cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN TP.HCM.

TT.Thích Lệ Trang, Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP, thay lời hội chúng tác bạch dâng lời khánh tuế đến chư tôn đức Trưởng lão Hòa thượng lãnh đạo trong hai Hội đồng Trung ương Giáo hội.

BTN_0119.JPG
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng huấn thị đầu xuân

Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ đã ban đạo từ. Theo đó, ngài nói về ý nghĩa phổ quát của mùa xuân, nhấn mạnh mùa xuân thực sự của người tu chính là sự tự tại do quá trình tu tập các pháp môn một cách nghiêm mật mang lại. Đó là nguồn năng lượng để người con Phật làm Phật sự không mệt mỏi, đem lại lợi lạc cho chính mình và cho tha nhân, phụng sự đạo pháp và đất nước.

Dịp này, ngài cũng nhấn mạnh đến ý nghĩa và duyên khởi của kinh Dược Sư trong hai truyền thống kinh điển Nguyên thủy và Đại thừa, về pháp hội Dược Sư kỳ quốc thái dân an nguyện phong điều vũ thuận mà Giáo hội TP chủ trương.

BTN_0108.JPG
Chư Tăng Ni, Phật tử tham dự khánh tuế lên chư giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội

Trưởng lão Hòa thượng cũng có lời chúc Hòa thượng Chủ tịch HĐTS sức khỏe để lãnh đạo HĐTS trong năm mới, đặc biệt là lãnh đạo việc tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 được thành công tốt đẹp.

Trước đó, Trưởng lão Hòa thượng đã quang lâm văn phòng BTS, tại đây, chư Tăng và nhân viên khối văn phòng BTS đã đảnh lễ khánh tuế vị giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo TP.HCM.

BTN_0081.JPG
Tại phòng Trưởng BTS GHPGVN TP

BTN_0079.JPG
Chư tôn đức khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo TP

BTN_0085.JPG
Trưởng lão Hòa thượng trao lộc đến chư tôn đức tại văn phòng BTS Phật giáo TP.HCM

Suối Nghệ - Ảnh: Yên Hà

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
RONG NHO - Xuân Canh Tý (1)
SALA TRAVEL - Xuân Canh Tý
TƯỢNG ĐÁ MỸ HẢO - Xuân Canh Tý
KỲ ANH - Xuân Canh Tý
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Đại hội
Chùa Đức Tạng, Bình Phước - XUÂN CANH TÝ
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor