, 01:28 (GMT+7)
Hình ảnh
27/01/2009 22:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Trung Quốc tại Argentina đón Tết Kỷ Sửu

(GNO-Buenos Aires, Argentina):- Dường như bất cứ một quốc gia nào trên thế giới có người Trung Quốc định cư sinh sống, họ đều kiến tạo chùa cảnh để tổ chức các lễ hội truyền thống của dân tộc. Trong không khí hân hoan đón Tết Kỷ Sửu – 2009, một ngôi chùa Trung Quốc tọa lạc trên phố Tàu ở Buenos Aires, thủ đô Argentina, cũng đã tổ chức múa Rồng đón Tết Kỷ Sửu vào ngày Chủ Nhật ngày 25 tháng 1 năm 2009( nhằm 30  tháng Chạp năm Mậu Tý)  .

chuatau-1.gif

 Lễ hội múa Rồng của chùa Trung quốc đã thu hút rất đông cư dân địa phương thủ đô Argentina đến xem.

chuatau-2.gif

Các diễn viên múa Rồng có cả người Argentina.

chuatau-5.gif

Có vẻ như, cư dân địa phương thủ đô Argentina rất thích thú khi xem biểu diễn múa Rồng.

chuatau-3.gif

chuatau-4.gif

Không chỉ đến chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa của Châu Á trong ngày Tết cổ truyền hằng năm, cư dân địa phương thủ đô Argentina còn mua cả những sản phẩm truyền thống Trung Quốc tại ngôi chùa  này.

chua-tau-6.gif

Có lẽ, khó có ai nghĩ rằng Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo lại có khả năng bếp núc trong gia đình. Trong ngày Tất Niên, 30/chạp/Mậu Tý, đương kim Thủ tướng Trung Quốc đã trổ tài nấu nướng của ông tại thị trấn Yingxiu, huyện Wenchuan, tỉnh Sichuan, miền tây-nam Trung Quốc, nơi xảy trận động đất kinh hoàng trước đây, khiến cho các đấng mày râu cần nên suy nghĩ lại về việc chia sẻ gánh nặng bếp núc với quý chị em trong những ngày giỗ chạp của gia đình.

chuatau-7.gif

 Sau đó, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã dùng bữa cơm thân mật với vài cư dân tại địa phương này bằng chính những món ăn mà ông nấu.

Thích Minh Trí tổng hợp theo Xinhua

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Các tin đã đăng:
© 2009 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ.
Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.