, 12:08 (GMT+7)
Hình ảnh
28/01/2009 17:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trung Quốc: Chùa Báo Quốc nơi lễ Phật cầu phước đầu năm.

(GNO-TRUNG QUỐC): Ngày 26/01/09 (mồng 01 tết) - ngày đầu tiên của năm mới, mỗi nhà đều vui vẻ đón xuân trong bầu không khí sinh động, bởi những tiếng chúc phúc lẫn nhau, bởi những tiếng pháo hoa nổ dòn tan ngoài ngõ. Nhưng ý nghĩa phi phàm, cũng như sự lựa chọn duy nhất vẫn là đến chùa thắp hương, lễ Phật cầu phước.

baoquoc 1.jpg

Biển người, núi người ngoài cửa núi.

Ngày đầu tiên của năm mới, các ngôi tự viện trên đỉnh núi Nga Mi cao vút, đã nghinh đón hàng nghìn hàng vạn người từ các nơi đổ về. Thời tiết trên núi Nga Mi năm nay rất tốt, tuy gió lạnh làm cho mọi người phát run, nhưng vẫn không ngăn cản được tấm lòng kiền thành, cũng như sự nhiệt tình của họ đến chùa lễ Phật cầu phước đầu Xuân.

baoquoc 2.jpg

Thỉnh nhang lễ Phật

baoquoc 3.jpg

baoquoc 4.jpg

Mỗi nơi, mỗi chỗ chung quanh khuôn viên chùa Báo Quốc, dòng người cứ cuồn cuộn như nước triều dâng, rừng người ấy hoặc quỳ, hoặc lạy, hoặc kiền thành cầu nguyện, hoặc chí tâm tụng niệm kinh chú. Trên tôn dung hiền hòa, từ bi của chư Phật Tổ, dáng vẻ nghiêm túc của các vị thần thánh, khiến cho họ cảm động một cách sâu sắc, và lễ lạy rất cung kính.

baoquoc 5.jpg

Quang cảnh nơi Điện Di Lặcbaoquoc 6.jpg

Quang cảnh nơi Đại Hùng Bửu Điện

baoquoc 7.jpg

Thiện nam tín nữ chí tâm cậu nguyện nơi điện Quan Âm

baoquoc 8.jpg

Ngoài điện Phổ Hiền

baoquoc 9.jpg

baoquoc 10.jpg

Trong điện Phổ Hiền, tiếng Phật hiệu: Đại hạnh đại nguyện, thập đại nguyện vương, dẫn về Cực Lạc. Người người niệm Phật, thật là cõi Tịnh Độ ở nhân gian.Theo sự thống kê không chính xác lắm, mùa Xuân năm nay, số người đến dâng hương lễ Phật tại chùa Báo Quốc núi Nga Mi, trên dưới khoảng 20000 người.

Thanh Như  dịch theo thông tin Phật Giáo Trung Quốc

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Các tin đã đăng:
© 2009 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ.
Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.