, 20:53 (GMT+7)
Mùa Xuân & Phật Giáo
25/01/2009 22:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đức Dalai Lama chúc Tết nhân dân Trung Quốc

(GNO-Dharamsala, Ấn Độ): Ngày Tất Niên, 30/chạp/Mậu Tý, lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, đức Dalai Lam đã gửi lời chúc Tết đến nhân dân Trung Quốc và đề nghị các lãnh đạo nới rộng tự do nhiều hơn nữa, quản trị đất nước bằng pháp luật và bằng sự minh bạch. Từ thủ phủ Dharamsala, Ấn Độ, đức Dalai Lama phát biểu: “Nhân dịp xuân Kỷ Sửu -2009, tôi xin gửi lời chúc mừng thân ái đến tất cả các anh chị em Trung Quốc trên khắp thế giới, trong đó có cả những người đang sinh sống tại đất mẹ Trung Quốc.”

Người hùng đoạt giải Nobel Hòa bình nói: “Bên cạnh lịch sử lâu đời trên 5000 năm và di sản văn hóa nguy nga, tráng lệ, Trung Quốc cũng là một quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Hơn nữa, Trung Quốc đang nổi lên như là một cường quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc không thể thực hiện trách nhiệm siêu cường của mình trong một thế giới hiện đại và tiến bộ nếu không quản trị đất nước bằng pháp luật và không có sự minh bạch.”

Lãnh đạo tinh thần Tây Tạng cũng nói rằng một xã hội hòa hợp không thể nảy sinh hàng ngũ lãnh đạo độc đoán. Chính sách của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đang tạo nên một xã hội hòa hợp thật là đáng tán dương. Tuy nhiên, hòa hợp xã hội có thể xoay chuyển thông qua sự tin tưởng lẫn nhau, tình hữu nghị, và công bằng. Xã hội hòa hợp không thể xoay chuyển bằng vũ lực và bằng độc quyền.”

Thích Minh Trí biên dịch theo IANS

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Các tin đã đăng:
© 2009 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ.
Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.