, 23:06 (GMT+7)
Mùa Xuân & Phật Giáo
01/02/2009 11:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cộng đồng người Việt tại Ba-lan vui đón Xuân Kỷ Sửu

Tối ngày 24.01.2009 tức 29 Tết Âm lịch, Hội người VN tại Ba-lan đoàn kết và hữu nghị phối hợp với Đại sứ quán VN đã tổ chức đón Xuân và Tết Kỷ Sửu cho Cộng đồng người Việt tại trụ sở của ĐSQ.

 Đến với Lễ hội được tổ chức thường niên này có tất cả đại diện của các tổ chức trong Cộng đồng : Hội người VN tại Ba-lan đoàn kết và hữu nghị, Hội người cao tuổi, Hội người VN yêu Đạo Phật, Hội Phụ nữ, Hội Văn hóa xã hội, CLB cựu chiến binh, Nhà VH Thăng Long, Báo Quê Việt, 2 trường tiếng Việt Văn lang và Hùng vương cùng 6 Hội đồng hương : Thái bình, Nghệ Tĩnh, Thanh hóa,Hải dương, Hưng yên và Hải phòng. Đến dự còn có đại diện của nhóm nghị sĩ Ba-lan ủng hộ VN, ông chủ tịch Hội nhà báo Ba-lan và nhiều bạn bè người Ba-lan khác.

Khai mạc buổi Lễ, bà con đã được nghe Đại sứ Nguyễn văn Xương và ông Lê Thiết Hùng Hội trưởng Hội người Việt phát biểu và chúc Tết. Đặc biệt năm nay Đại sứ đã tặng quà và hoa mừng thọ cho 5 cụ cao tuổi nhất trong Hội người cao tuổi. Cụ Đỗ văn Thường, nguyên là Bác sĩ-Đại tá Quân đội NDVN, người cao tuổi nhất ( 80 tuổi) đã thay mặt các cụ cảm ơn sự quan tâm của Cộng đồng và cơ quan đại diện. Sau lời phát biểu của một số các bạn Ba-lan là phần liên hoan thưởng thức các món ăn ngày Tết cổ truyền

VN đậm đà vị quê hương với sự đóng góp của một số Nhà hàng VN tại Vac-sa-va, đặc biệt là Nhà hàng Lili. Xen kẽ là các tiết mục văn nghệ chọn lọc đặc sắc càng làm cho không khí Tết thêm ấm cúng.

Tối 30 Tết, đông đảo đồng bào đã tới Chùa Thiên Việt Vac-sa-va dâng hương lễ Phật. Sau cả một năm lao động vất vả, đến với không gian tâm linh này, trong không khí hồ hởi, tình nghĩa đồng bào, bà con đã giải tỏa mọi nỗi lo toan để vui Xuân đón Tết.

balan.gif

balan-1.gif

balan-2.gif 

balan-3.gif

Hòa chung niềm vui với bà con Cộng đồng, trưa ngày mồng một Đại sứ Nguyễn văn Xương và Phu nhân cùng hầu hết cán bộ Cơ quan đại diện cũng đã thăm Chùa lễ Phật, hỏi thăm và chúc Tết mọi người. Suốt 3 ngày Tết không khí tại chùa lúc nào đông vui tấp nập.

Hi vọng trong năm mới Kỷ Sửu Cộng đồng người Việt tại đây sẽ cùng chung lưng đấu sức, vượt qua những khó khăn thách thức, giữ vững những thành quả đã đạt được, luôn hướng về quê hương đất nước và vững bước trên con đường hội nhập.

Hà Minh Hiển/ Nhà VH Thăng Long Vac-sa-va.

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Các tin đã đăng:
© 2009 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ.
Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.