05/03/2018 10:39 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cả ngàn Phật tử về chùa Đức Hậu cầu an

GNO - Chùa Đức Hậu (xã Nghi Đức, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) hôm 2-3 vừa qua đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu quốc thái dân an và tạ đàn Dược Sư với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử.
 
Theo truyền thống hằng năm, chùa Đức Hậu tổ chức lễ tạ đàn sau hơn 10 ngày lập đàn tràng Dược Sư - với 3 thời khóa tụng kinh, trì chú, cầu an vào lúc 8,14 và 19g.

vinh 1.jpg
Chư tôn đức chứng minh niệm hương

 
Trước khi bước vào buổi lễ, toàn thể hội chúng được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ đến từ TP.Vinh dâng lên cúng dường.
 
ĐĐ.Thích Quảng Tánh, Biên tập viên báo Giác Ngộ với chủ đề "Cầu phúc theo lời Phật". Đại đức nhắn nhủ, phúc đức là do mỗi người tự nhận thức và tự hành động để tạo ra cho mình, phúc đức không thể được ban từ các vị thánh thần hay các đấng thiêng liêng.

"Khi mình tôn tạo vun bồi phúc đức, dù cho những điều xấu ác nếu có xảy ra thì nhờ phúc đức của chúng ta làm cho chuyển hóa, thay vì bị nặng thành nhẹ, thay vì bị nhẹ thành không có gì. Là Phật tử tin theo lời Phật nên gạt bỏ những mê tín dị đoan, sự cầu xin không đúng Chánh pháp, nên học theo những lời Đức Phật để tu phước ngày càng lớn lên, ngày càng an lạc, hạnh phúc", ĐĐ.Quảng Tánh nói.

vinh 2.jpg
Khóa lễ tâm linh cầu nguyện

 
Sau thời pháp thoại, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật vầ cầu nguyện. ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa chia sẻ về ý nghĩa của đêm tạ đàn Dược Sư, nguyện cầu chư Phật chứng minh và gia hộ cho mọi người được bình an, hạnh phúc.

vinh 3.jpg
Thả bóng bay cầu nguyện

vinh 4.jpg
Phật tử dự lễ


Cuối cùng là nghi thức dâng những bông hoa đỏ thắm lên Đức Phật với những lời nguyện ước của mình và nhận những phần quà ý nghĩa nhất trong đêm hội.

Hồng Nga

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
RONG NHO - Xuân Canh Tý (1)
KỲ ANH - Xuân Canh Tý
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Đại hội
SALA TRAVEL - Xuân Canh Tý
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
Chùa Đức Tạng, Bình Phước - XUÂN CANH TÝ
TƯỢNG ĐÁ MỸ HẢO - Xuân Canh Tý
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor