Giác Ngộ Online - Tết Nhâm Thìn 2012
Tết Việt Khắp Nơi

Xuân Từ Bi - Hơi ấm mùa xuân

21/01/2012 19:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Nhân dịp Tết Nhân Thìn - 2012, thực hiện lý tưởng của người con Phật, mở rộng lòng thương, tôn trọng sự sống, chiều ngày 15-1, Ban Huynh trưởng GĐPT An Hòa, Trầm Hương và Cổ Bưu đã tổ chức “Hội Xuân Từ Bi” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Anh 1 (640x516).jpg

Tặng quà Tết cho trẻ em vạn đò - Ảnh: Viết Kế

Tại Niệm Phật đường An Hòa, gần 120 em thiếu nhi nghèo sống ở vùng vạn đò, trẻ em mồ côi, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn đang sống trên địa bàn các phường An Hòa, Hương Sơ, Kim Long, thôn Trầm Hương, thôn Cổ Bưu… được cùng với các em oanh vũ GĐPT hòa mình vào không gian tươi vui của Hội xuân Từ bi với nhiều hoạt động vui chơi giải trí dành cho các em thiếu nhi như trình diễn văn nghệ, xiếc ảo thuật, đố vui có thưởng…

Xen kẽ với phần vui chơi, Ban Tổ chức Hội xuân Từ bi đã trao tặng mỗi em một phần quà gồm 200.000 đồng, bánh kẹo, lịch Tết và đặc biệt 110 em đã được nhận 110 bộ quần áo ấm (trị giá 160.000 đồng/bộ) do Dự án Thriive và Hội thân hữu Huế tài trợ thông qua doanh nghiệp tư nhân SH. Tổng trị giá phần quà được trao cho các em lần này là gần 50 triệu đồng. Những phần quà này do Ban tổ chức quyên góp từ các huynh trưởng, đoàn sinh và các ân nhân đã từng gắn bó với các sinh hoạt của tổ chức GĐPT tại Thừa Thiên Huế ở trong và ngoài nước.

Đặc biệt trước đó, vào ngày 15 tháng Chạp, liên GĐPT An Hòa – Trầm Hương – Cổ Bưu cũng đã tổ chức buổi “Tiệc chay gây quỹ” ủng hộ cho chương trình Xuân Từ Bi - 2012. Buổi tiệc chay thu hút gần 100 nhà hảo tâm tại Huế đến tham dự và đã vận động được 22 triệu đồng, góp phần làm dồi dào thêm nguồn kinh phí cho chương trình trao quà năm nay. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự ủng hộ của các nhà mạnh thường quân là Phật tử từ Úc, Hoa Kỳ, Canada, Anh, Singapore

Chị Nguyễn Thị Loan, phụ huynh cháu Trần Hữu Quang Trường (11 tuổi, trú tại Dương Xuân) là một trong 115 em nhận được quà Tết năm nay.

Em xúc động nói: “Gia đình em không may gặp hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống thiếu thốn đủ bề. Nay cháu Trường nhận được quà Tết từ các nhà ân nhân khiến em rất mừng. Em và cháu chân thành cảm tạ các nhà ân nhân và xin kính chúc quý ân nhân, dù đang còn làm ăn, công tác hay đã nghỉ hưu được ăn nên làm ra, sức khỏe dồi dào. Em cũng mong được quý ân nhân tiếp tục quan tâm chiếu cố cho mẹ con em trong những năm sau”. Được biết chị Loan có chồng đã mất do tai nạn cách đây 2 năm rưỡi, một mình chị phải làm lụng sớm hôm để nuôi 3 đứa con, trong đó có một cháu 5 tuổi bị bại não (là em của Trường).

Anh 2 (640x380).jpg

Niềm vui Tết của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Viết Kế

“Không khí mùa xuân hình như đã về khắp thôn xóm, đặc biệt tại Niệm Phật đường An Hòa này, chúng ta lại thấy không khí ấy, tình cảm ấy đậm đà hơn nhiều chỗ khác. Đó là nhờ chương trình Xuân Từ Bi. Được biết năm nay là năm thứ 3 hoạt động này được tổ chức, tôi xin tán thán và cám ơn quý Ban hộ tự, Ban Huynh trưởng và Ban bảo trợ GĐPT An Hòa và các gia đình bạn đã tạo điều kiện cho chúng tôi góp 1 phần nhỏ vào công việc Phật sự đầy ý nghĩa này”. Bác Cao Huy Hóa, một nhà hảo tâm đã phát biểu như thế khi nói về chương trình trao quà Tết năm nay của liên GĐPT An Hòa, Trầm Hương, Cổ Bưu.

Hy vọng rằng vào mỗi dịp xuân về Tết đến, hoạt động Phật sự này của GĐPT An Hòa sẽ được nhân rộng nhiều hơn nữa trong các đơn vị GĐPT tại Huế cũng như trên toàn quốc để thể hiện tinh thần Bi Trí Dũng và sứ mệnh “Xây dựng đạo Pháp và phụng sự xã hội” của người Phật tử VN.

Nguyễn Viết Kế - Tôn Thất Kỳ Văn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Các tin đã đăng:
Thư Ngỏ xây dựng Tổ Đình Đông Hưng
Thư ngõ của Chùa Huệ Quang
Thêu Máy Mỹ Nghệ Kỳ Duyên
Chương trình Hành Hương Từ Thiện
Powered by Sacomtec
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.