Giác Ngộ Online - Tết Tân Mão 2011
Văn hóa ẩm thực

Ly nước quả mùa xuân

18/01/2011 19:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Những ly mocktail rực rỡ được pha chế từ những loại quả có ý nghĩa "may mắn" như: mãng cầu, đu đủ, dừa, xoài... mang lời chúc một năm mới bình an, may mắn, phúc lộc đến mọi gia đình.

Spring apple

Nguyên liệu:

45ml sữa, 3 miếng táo, 1 miếng mãng cầu, 30ml nước ép thơm, 15ml siro vani, đá bào

Cách làm:

Táo cắt miếng nhỏ, mãng cầu bỏ hột, cắt miếng. Cho các thành phần vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Rót ra ly, trang trí thêm 1/2 lát táo.

Saigon Punch

Nguyên liệu:

45ml nước cam, 30ml nước ép thơm, 5ml nước chanh, 10ml siro lựu, đá viên.

Cách làm:

Cho tất cả thành phần vào ly shake lắc đều tay. Rót ra ly, trang trí 1/2 lát cam và quả cherry, dùng lạnh.

Spring Cool

Nguyên liệu:

50ml nước dừa, 20ml sữa dừa, 15ml si rô bạc hà, 1 ít đá bào.

Cách làm:

Cho tất cả các thành phần vào máy sinh tố, xay đều. Rót ra ly cao, trang trí lát chanh vào hoa lan, dùng lạnh.

Mango Emotion

Nguyên liệu:

1/2 quả xoài, 1 quả chuối, 45ml nước ép thơm, đá bào.

Cách làm:

Xoài, chuối cắt miếng mỏng. Cho xoài, chuối vào máy xay cùng với nước ép thơm, đá bào, xay nhuyễn.

Rót ra ly, trang trí lát xoài và quả cherry.

Theo Món ngon

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nha Khoa Thế Hệ Mới
Tổ Đình Cổ Lâm Quảng Nam
Chùa An Linh
Chùa Long Hoa
Powered by Sacomtec
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.