Giác Ngộ Online - Tết Tân Mão 2011
Xuân ở chùa

Lạng Sơn: Chùa Thành tổ chức khóa lễ đầu xuân cho thanh thiếu nhi Phật tử

08/02/2011 05:18 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

(GNO-Lạng Sơn): Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, chiều ngày mùng 4 Tết năm Tân Mão, tại chùa Thành đã tổ chức khóa lễ tụng kinh Phúc Đức dành cho các bạn thanh thiếu nhi Phật tử với khoảng 2.000 các cháu và các vị phụ huynh tham dự.

Tại các chùa Phật giáo miền Bắc, mỗi chùa đều có ban thờ Đức Ông (hay còn gọi là Thập Bát Long Thần Già Lam Chân Tể). Các cháu bé đều được gửi bán lên chùa với quan niệm nhờ Đức Ông che chở cho mát mẻ và đến năm 13 tuổi thì được chuộc về hoặc tái bán đến trọn đời. Đây là một quan niệm rất nhân bản, gần gũi với tín ngưỡng của người dân Việt Nam và đã có từ rất lâu.

Kết hợp và vận dụng giáo lý Phật giáo hài hòa với nét tín ngưỡng cổ truyền này nên từ lâu, chùa Thành đã có một chương trình sinh hoạt cụ thể dành cho các em thanh thiếu nhi Phật tử với rất nhiều nội dung phong phú như: Tổ chức Khóa tu Ngày hè An lạc; tổ chức các khóa lễ dành cho các bạn trẻ; tặng quà khuyến học; tặng quà sinh nhật là các băng giảng Phật giáo khi các em đến ngày sinh nhật; tổ chức lễ hằng thuận cho các bạn trẻ khi kết hôn v.v... Đây cũng là mô hình sinh hoạt mang đặc thù của Phật giáo phía Bắc, giống như Gia đình Phật tử của Phật giáo miền Nam. Sau khóa lễ, các em được vui chơi với nhiều trò chơi lành mạnh, bổ ích.

 

             


 


Tin, ảnh Trần Bình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
Các tin đã đăng:
Nha Khoa Thế Hệ Mới
Tổ Đình Cổ Lâm Quảng Nam
Chùa An Linh
Chùa Long Hoa
Powered by Sacomtec
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.