Thanh Hóa: Cầu siêu anh linh liệt sĩ

GNO - Tối 25-7, Ban Trị sự Phật giáo TP.Thanh Hóa phối hợp với UBND thành phố tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng.

Đến tham dự lễ có chư tôn đức Tăng Ni tại TP.Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ, Phật tử và đông đảo bà con nhân dân TP.Thanh Hóa.

TP Thanh Hoa.jpg

Trong không khí trang trọng, thiêng liêng và xúc động với các nghi thức dâng hương, cầu siêu, phóng đăng, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ (ảnh).

Chư Tăng Ni cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP.Thanh Hoá, thân nhân các gia đình liệt sĩ và nhân dân TP đã lên dâng hương, hoa, bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Tiếp đó, Phật giáo TP.Thanh Hóa đã chủ trì lễ cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sĩ và cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

* Ghi nhận của CTV Giác Ngộ online tại Thanh Hóa, trong hạ tuần tháng 7, nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, PG các huyện, thị thuộc tỉnh Thanh Hóa cũng tổ chức lễ cầu siêu, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự độc lập, thống nhất nước nhà...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày