24/02/2009 19:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao,Chủ nhiệm UBVNVNONN Nguyễn Thanh Sơn:

Ủng hộ nhu cầu tâm linh chính đáng của kiều bào ta ở nước ngoài

Chiều 23/2 tại trụ sở Bộ Ngoại Giao, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước VNVNONN Nguyễn Thanh Sơn đã có buổi gặp mặt Hoà Thượng Thích Tịnh Quang Trụ trì Phật đường Khuông Việt tại Paris.


Thứ trưởng BNG, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước VNVNONN Nguyễn Thanh Sơn (Bên phải) tiếp HT Thích Tịnh Quang

Tại buổi tiếp Hoà thượng Thích Tịnh Quang đã thông báo sơ qua về cuộc sống  của bà con Phật tử tại Pháp và một số nơi Hoà thượng có dịp đến. Nhân dịp này Hoà Thượng cũng chuyển những ý kiến thắc mắc của bà con về chính sách mua nhà ở cho người VNONN và nguyện vọng xây dựng chùa Việt Nam của bà con người Việt tại Đức mong được nhà nước hỗ trợ.

Giải đáp thắc mắc của bà con, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước VNVNONN Nguyễn Thanh Sơn cho biết hiện nay Chính phủ đang xem xét mở rộng thêm các đối tượng được mua và sở hữu nhà ở, không chỉ 4 đối tượng như trước mà tiến tới tất cả bà con người Việt Nam ở nước ngoài đều có quyền mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Thứ trưởng hứa sẽ thông qua Đại sứ quán vận động các nhà hảo tâm đóng góp giúp xây dựng một nơi sinh hoạt tâm linh cho bà con người Việt tại Đức. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn cũng đánh giá cao vai trò của Hoà thượng Thích Tịnh Quang  trong việc gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, giúp bà con đoàn kết gắn bó xây dựng cuộc sống ổn định ở nước sở tại và ngày càng hướng về quê hương, đất nước.

Hoà thượng Thích Tịnh Quang sinh ra ở Huế, năm 1995 qua Pháp làm việc phật sự. Năm 1999 nhà sư đứng ra xây dựng ngôi chùa Việt Nam tại Paris lấy tên Khuông Việt với ý nghĩa phù trợ nước Việt (Đây cũng là Pháp danh do vua Đinh Tiên Hoàng đặt cho Ngô Chân Lưu một nhà sư nổi tiếng thời Đinh – Lê).

Từ năm 1999 đến nay, chùa Khuông Việt là nơi sinh hoạt tâm linh và là nơi tổ chức các hoạt động văn hoá truyền thống của hơn 300 phật tử người Việt tại Paris

Trò chuyện với phóng viên tạp chí Quê Hương, Hoà thượng Thích Tịnh Quang cho biết, qua sách báo trên mạng Internet và truyền hình VTV4 Hoà thượng rất vui mừng thấy chính sách của Nhà nước ta ngày càng mở rộng trên tinh thần đại đoàn kết dân tộc điều này đã phần nào đáp ứng được lòng mong mỏi của các phật tử và bà con người Việt Nam ở nước ngoài. Nhân dịp này, Hoà thượng cũng  muốn nhắn nhủ với những người xa xứ dù sống ở đâu cũng phải tôn trọng pháp luật của nước sở tại, phải sống sao cho xứng là con Lạc cháu Hồng không để người nước ngoài khinh rẻ mình, khinh rẻ tổ quốc mình đó cũng chính là thể hiện lòng yêu nước và tự tôn dân tộc.

Chuyến về Việt Nam lần này ngoài mục đích thăm gia đình ở Sài Gòn Hoà thượng Thích Tịnh Quang còn đi thăm một số chùa ở Việt Nam, bàn một số công việc phật giáo. Tháng 5 tới Hoà thượng sẽ trở lại Paris.

Vũ Thuý - Quê Hương.
 

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 995
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor