18/01/2010 10:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bình Thuận: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Quan Thế Âm – H. Tánh Linh

(GNO-Bình Thuận): Sáng ngày 15-01-2010 (nhằm ngày 01-12 năm Kỷ Sửu), ban đại diện Phật giáo huyện Tánh Linh đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì cho Đại đức Thích Huệ Văn tại chù Quan Thế Âm tại xã Đồng Kho, Tánh Linh, Bình Thuận.

LHA (11).JPG

HT. Thích Chơn Thanh trao quyết định cho Đại đức tân Trụ trì

Quang lâm chứng minh lễ bổ nhiệm có HT. Thích Chơn Thành - Quyền Trưởng ban Trị sự tỉnh, HT. Thích Trừng Khiết - Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tịnh thất, tịnh xá niệm Phật đường và hơn 2000 Phật tử du khách trong ngoài tỉnh và đại diện các ban ngành chính quyền địa phương về tham dự.

LHA (2).JPG

Chư tôn đức chứng minh và dự lễ

LHA (4).JPG

Được biết chùa Quan Âm tọa lạc trên vùng đất đồi núi của huyện Tánh Linh, được xây dựng năm Nhâm Ngọ trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Trong hoàn cảnh hoang sơ thiếu thốn đủ bề, nhưng hàng trăm đạo hữu mến đạo, khao khát đạo pháp thôi thúc xây dựng nên ngôi Tam bảo để có nơi tu tập.

Kể từ ngày ĐĐ. Thích Huệ Văn được cử về chùa Quan Thế Quan đã lam thay đổi nhiều trong cuộc sống tâm linh. Đại đức đã gây dựng được đạo tràng, bạn hộ tự chùa và hướng dẫn đông đảo đạo hữu, Phật tử tu tập hướng thiện, hàng tháng hướng dẫn Phật tử tu Bát quan trai, tổ chức các dịp lễ lớn tạo cho người dân địa phương hướng về chánh pháp, có cuộc sống tốt đời đẹp đạo, thể hiện tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

LHA (10).JPG

Đại diện chính quyền và đông đảo Phật tử dự lễ

LHA (8).JPG

LHA (3).JPG

Trong niềm vui hoan hỷ, HT. Thích Chơn Thành đã trao quyết định cho vị tân trụ trì Thích Huệ Văn chùa Quan Thế Âm, qua đó Đại đức đã có những lời phát nguyện trước sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm, sẽ cố gắng sách tấn tu tập hơn nữa, gây dựng ngôi Tam bảo để đưa Phật pháp vào cuộc sống người dân, làm cho công tác Phật sự địa phương ngày một đi lên và có ý nghĩa “lợi đạo, ích đời”. Đây là những việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực, thể hiện Phật giáo gắn bó đạo với đời, đồng hành cùng dân tộc, giúp chúng sinh xóa đi tham-sân-si để hướng về chân-thiện-mỹ.

Với không khí thành kính và trang nghiêm, HT. Thích Trừng Khiết ban đạo từ đến Đại đức và hàng Phật tử của chùa, công tác và nhiệm vụ Phật sự của Tân trụ trì rất nặng, đại đức phải giữ gìn giới hạnh để gánh vác sứ mạng thiêng liêng cao quý mà Giáo hội giao phó, và Phật tử mong đợi, góp phần đưa Phật pháp ngày phát triển vào cuộc sống.

Sau đây những hình ảnh tiếp theo tại lễ bổ nhiệm trụ trì:

LHA (1).JPG

LHA (9).JPG

Cung nghinh chư tôn đức

LHA (5).JPG

LHA (6).JPG

Dâng hoa cúng dường

LHA (7).JPG

LHA (12).JPG

LHA (13).JPG

LHA (14).JPG

LHA (15).JPG

LHA (16).JPG

Tặng quà chúc mừng lễ bổ nhiệm

LHA (17).JPG

Thả bồ câu hòa bình

Tin, ảnh: Nguyên Chân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor