20/01/2010 13:08 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Họp tổng kết Hội nghị Sakyadhita lần thứ 11

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 20-1, tại chùa Từ Nghiêm (Q.10), Phân Ban Đặc trách Ni giới T.Ư (PBĐTNG T.Ư) đã tổng kết công tác tổ chức Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới Sakyadhita lần thứ 11 đã diễn ra tại Tp.HCM vào ngày 28-12-2009 đến 3-1-2010 (ảnh).

PBDT (2).JPG

Buổi họp đã thông qua nhiều báo cáo cụ thể của 24 tiểu Ban của Hội nghị, đồng thời đánh giá, rút kinh nghiệm từ công tác của từng tiểu ban. Tại buổi họp, Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện, Phó Ban Thường trực PBĐTNG T.Ư đã ghi nhận nỗ lực đóng góp của mỗi thành viên, chư Ni các PBĐTG các tỉnh thành, Phật tử, các tiểu ban đã góp phần thành công của Hội nghị Sakyadhita. Tuy nhiên, Ni trưởng cũng thay mặt Ban tổ chức thẳng thắn công nhận có nhiều lúng túng trong công tác Tổ chức vì thiếu kinh nghiệm.

PBDT (1).JPG

PBDT (3).JPG

Dịp này, PBĐTNG T.Ư đã đề xuất các công tác Phật sự chuẩn bị cho năm tới, trong đó nhiều chương trình như: Hoằng pháp trong Mùa an cư kiết hạ; lễ Phật đản; lễ kỷ niệm Tổ đức Kiều Đàm Di sẽ do PBĐTNG T.Ư đám nhiệm chứ không như trước đây do chư Ni chùa Từ Nghiệm đảm nhiệm. Ngoài ra, trong năm tới PBĐTNG T.Ư cũng sẽ lập Ban kiểm tra Ni nhằm kết nối chặt chẽ và tốt hơn đối với Ni giới các tỉnh thành. Đồng thời PBĐTNG T.Ư cũng sẽ có kế hoạch đào tạo Ni trẻ có khả năng; khuyến tấn, khen thưởng kịp thời những Ni trẻ tích cực trong tu học, dấn thân phục vụ đạo Pháp và xã hội.

Tin, ảnh: H.Diệu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor