16/04/2011 14:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Kiên Giang: Chúc Tết Chôl Chnăm Thmây 2011 chư tôn túc Phật giáo Nam tông Khmer

(GNO-Kiên giang): Chiều ngày 15-4, Thường trực Ban Trị sự THPG Kiên giang đã đến thăm và chúc tết chư tôn giáo phẩm Phật giáo Nam tông và đồng bào Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

HT. Thích Huyền Thông - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS, HT. Thích Minh Nhuần - Phó BTS, ĐĐ. Thích Minh Nhẫn - Chánh Thư ký BTS và ĐĐ. Thích Minh Khải - Phó Văn phòng BTS đã đến chúc tết chư vị Hòa thượng.

Đoàn đã đến chùa Láng Cát (P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá) thăm và vấn an sức khỏe Hòa thượng Danh Nhưỡng - Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng Ban Trị sự Tỉnh hội; đến chùa Rạch Sỏi (P. Rạch Sỏi, TP. Rạch Giá) thăm và vấn an sức khỏe Hòa thượng Danh Dĩnh - UV HĐTS, Phó Ban Trị sự Tỉnh hội.

HT. Thích Huyền Thông - Phó Trưởng ban Thường trực BTS đã gửi lời chúc tốt đẹp đến chư Tôn đức và bà con Phật tử Khmer trong tỉnh đón Tết cổ truyền trong không khí yên vui, đầm ấm.

Đoàn đến thăm và chúc tết
Hòa thượng Phó Pháp chủ, Trưởng Ban Trị sự

Chư vị Hòa thượng Phật giáo Nam tông đã hoan hỷ trước sự thăm hỏi của Ban Trị sự và một lần nữa khẳng định: Phật giáo Kiên Giang trong những năm qua, với tinh thần đoàn kết, hòa hợp của các Hệ phái đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong các công tác Phật sự và mong muốn phát huy hơn nữa tinh thần hòa hợp này để từ đó xây dựng Phật giáo tỉnh nhà ngày thêm lớn mạnh, làm nền tảng tiến tới Đại hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ VIII và gửi lời chúc đến toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử trong tỉnh hưởng được 5 pháp chúc mừng của Đức Phật: Sống lâu, Sắc tốt, An vui, Sức mạnh và Trí tuệ.

Nhân dịp này, Ban Trị sự cũng đã chúc mừng Hòa thượng Phó Pháp chủ vừa nhận danh hiệu “Tối thượng Chiếu quang Chánh pháp Sư” do Chính phủ Myanma trao tặng. Đây là niềm vinh dự to lớn đối với chư Tăng, đồng bào Khmer trong nước cũng như Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang.

Thăm và chúc tết HT. Danh Dĩnh, chư Tăng và Phật tử chùa Rạch Sỏi

Tin, ảnh Minh Triết

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor