07/09/2011 13:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: Trường Trung cấp Phật học tổng kết, trao thưởng và khai giảng năm học mới

(GNO-Đà Nẵng): Sáng ngày 5-9-2011, Trường Trung cấp Phật học TP.Đà Nẵng (350 đường Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu) đã long trọng làm lễ Tổng kết khóa học năm thứ III Trung cấp Phật học (2010-2011), tặng thưởng cho học viên có thành tích học tập tốt và khai giảng năm học mới khóa V (năm thứ IV, 2011-2012).

1TCPHDaNanganh 1.JPG

Chư tôn đức tham dự buổi lễ - Ảnh: NTN

Năm học vừa qua chương trình đào tạo khóa III của trường đã giảng dạy 11 môn học trong đó có 2 môn Việt văn và Anh văn do hai cô giáo Lê Thị Thu Ba và Nguyễn Thị Mai  từ bên ngoài nhà trường vào phát tâm giảng dạy không nhận thù lao.

Với sự nỗ lực học tập của  các Tăng Ni sinh và nhiệt tình của các giáo thọ nên đến cuối năm học đã có 78/82 học viên lên lớp thẳng, đạt tỉ lệ 95,1 % và 100% học viên đạt hạnh kiểm tốt. Có 8 Tăng Ni sinh được nhận phần thưởng của Ban Giám hiệu nhà trường.

Được biết Trường TCPH TP.Đà Nẵng qua nhiều năm xuống cấp trầm trọng nay đang trong giai đoạn xây mới hoàn toàn nên đang gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhiều Phật tử, mạnh thường quân đã nhiệt thành đóng góp tịnh tài, tịnh vật để giảm bớt khó khăn cho nhà trường.

1TCPH da Nanganh 4.JPG

TT.Thích Thiện Nguyện trao thưởng cho - Ảnh: NTN

Tại buổi lễ  tổng kết và khai giảng năm học mới TT.Thích Từ Nghiêm, Hiệu phó nhà trường đã đọc thư ngỏ kêu gọi các nhà hộ pháp Phật tử tham gia ủng hộ Phật sự xây trường để sớm có nơi cho các Tăng Ni sinh học tập.

TT.Thích Thiện Nguyện thay mặt BTS THPG Đà Nẵng đã có lời phát biểu sách tấn các Tăng Ni sinh cần nỗ lực học tập, trì chí khắc phục những khó khăn để góp phần cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài, tiếp dẫn hậu lai ngày một thành tựu tốt đẹp.

 Nguyễn Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor