09/09/2011 05:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: Khởi động Hội thảo Hướng dẫn Phật tử toàn quốc 2011

(GNO-Đà Nẵng): Từ sáng sớm ngày 8-9, tại trụ sở BTS THPG Đà Nẵng (chùa Pháp Lâm) đã rộn ràng  tiếp đón chư Tăng Ni, Phật tử từ các tỉnh thành trong cả nước về tham dự Hội thảo.

Ngoài hình ảnh chư Tăng Ni, Phật tử đến với Đà Nẵng, không gian chùa Pháp Lâm còn tất bật với cảnh in ấn tài liệu, phát phù hiệu, Ban lưu trú đã ra sân bay cung đón các vị lãnh đạo Giáo hội, bố trí nơi ở và phương tiện đi lại phục vụ cho gần hơn 180 đại biểu. 

hoithao-1.gif

 Ban lưu trú làm thủ tục tiếp đón các đại biểu

hoithao-2.gif

Vào lúc 14g30 cùng  ngày đã tổ chức buổi họp báo với 15 cơ quan báo đài Trung ương và địa phương có văn phòng đại diện tại TP.Đà Nẵng. Buổi họp báo với sự chủ trì của HT.Thích Thiện Duyên, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử (BHDPT) TƯGH, Trưởng ban Tổ chức Hội thảo cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, BHDPT, Thường trực Ban Trị sự THPG TP.Đà Nẵng.

hoithao-6.gif

Chư tôn đức Ban Tổ chức chủ trì buổi họp báo 

hoithao-4.gif

hoithao-3.gif

Quang cảnh buổi họp báo

Trong buổi họp báo, Ban Tổ chức đã  thông báo công tác tổ chức cũng như những hoạt động xoay quanh Hội thảo với chủ để: Phật hóa gia đình & đạo đức xã hội; Văn nghệ chào mừng Hội thảo với chủ đề: “Đêm hội trăng Rằm tháng Tám”; triển lãm những tượng Phật cổ có niên đại 1.000 năm trở lên với nhiều tranh ảnh nghệ thuật thể hiện sức sống của Phật giáo Đà Nẵng.

BTN_0058.JPG

HT. Thích Đạt Đạo - Phó ban Thường trực Ban tổ chức Hội thảo
phát biểu khai mạc

Các phóng viên báo đài cũng đã đặt những câu hỏi đến BTC Hội thảo như: Số lượng tín đồ Phật giáo cả nước hiện nay, Phật giáo có những động thái gì trước những vấn nạn xã hội như đạo đức xuống cấp, lối sống của một bộ phận thanh thiếu niên hiện nay v..v... Các câu hỏi đã được Ban Tổ chức trả lời thỏa đáng.

hoithao-7.gif
ĐĐ.Thích Thông Đạo, Chánh Thư ký THPG Đà Nẵng giới thiệu đêm văn nghệ

hoithao-8.gif

hoithao-13.gif
Các em đoàn sinh GĐPT trang nghiêm trong giờ diễn tận văn nghệ

hoithao-9.gif

HT. Thích Thiện Duyên tặng quà Trung thu
cho các em đường phố có hoàn cảnh nghèo

hoithao-10.gif

TT. Thích Thiện Nguyện tặng quà Trung thu
cho các em đường phố có hoàn cảnh nghèo

hoithao-11.gif

hoithao-12.gif

Tiết mục khởi đầu chương trình văn nghệ


hoithao-15.gif

Vào lúc 19 giờ 30, tại cung Thể thao Tiên Sơn đã khai mạc chương trình "Đêm hội Trăng Rằm  Tháng Tám" nhằm chào mừng Hội thảo Hướng dẫn Phật tử toàn quốc - 2011 với sự tham dự của hơn 1.000 cháu thiếu niên, nhi đồng trong toàn TP.Đà Nẵng về chung vui đêm hội và nhận những phần quà Trung thu. Đêm văn nghệ do các em GĐPT TP.Đà Nẵng và một số ca sĩ Phật tử biểu diễn đã thu hút hơn 500 Tăng Ni, Phật tử và đại biểu tham dự.

Ban Tổ chức cũng đã tặng 1.000 phần quà Trung thu cho các em đoàn sinh GĐPT và các em đường phố có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Đà Nẵng. GNO sẽ tường thuật lễ khai mạc vào 8g30 ngày 9-9 tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt - Đà Nẵng. Mời bạn đọc đón theo dõi.

Tin, ảnh Thanh Nam - Bảo Toàn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor