22/10/2012 11:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thêm một Tăng sĩ ra Trường Sa

GNO - ĐĐ.Thích Minh Huy (hiệu Thiện Quang), hiện đang tu học tại chùa Tòng Lâm Lô Sơn (thôn Như Xuân, xã Vĩnh Phương, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chính thức lên đường ra Trường Sa làm nhiệm vụ Phật sự vào hôm nay, 22-10.

Theo đó, Đại đức sẽ trụ trì tại chùa Sinh Tồn (xã Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) trong thời hạn một năm, theo quyết định bổ nhiệm của BTS THPG tỉnh Khánh Hòa.

BGng khuGng n)i chßnh =i_n tr²_c l·c lOn =²_ng.jpg

Đại đức Minh Huy trước bửu điện Tòng Lâm Lô Sơn - Ảnh: T.C.Thi

ĐĐ.Thích Minh Huy sinh năm 1975 tại Tiền Giang, xuất gia tu tập gần 10 năm qua, từng có 2 năm tu học tại chùa Yên Tử. Thầy là người viết đơn phát nguyện ra Trường Sa từ rất sớm, nhưng đến nay mới được Ban Thường trực BTS THPG tỉnh Khánh Hòa chấp thuận.

Trao đổi với PV, Đại đức nhận thức rằng, Trường Sa là nơi có điều kiện để mình tập trung cho tu tập một cách tốt nhất. Thầy tự hào và rất hoan hỷ được đem tiếng chuông chùa sưởi ấm lòng Phật tử và quân dân nơi đảo xa tiền tiêu Tổ quốc.

Trước đó, đã có 6 Tăng sĩ phát nguyện và được THPG tỉnh Khánh Hòa chấp thuận ra Trường Sa làm nhiệm vụ Phật sự với thời hạn 6 tháng. Sắp tới, sẽ có 2 Tăng sĩ hoàn thành nhiệm vụ và trở vào đất liền.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Viết Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Trường Sa cho biết: “Việc Ban Thường trực BTS THPG tỉnh Khánh Hòa chấp thuận để các Tăng sĩ ra Trường Sa làm nhiệm vụ Phật sự hoặc về đất liền là những hoạt động hết sức bình thường, thuộc quyền và bổn phận của THPG tỉnh, chính quyền luôn trân trọng và tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tăng sĩ làm tròn nhiệm vụ Phật sự, với tinh thần hộ quốc, an dân như truyền thống của Phật giáo VN hàng ngàn năm qua”.

Trần Công Thi

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor