01/11/2012 09:44 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

BTS THPG Bà Rịa-Vũng Tàu: Bổ nhiệm các chuyên ban

GNO - Ngày 24-10, tại giảng đường Đại Tòng Lâm tự, BTS THPG Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ bổ nhiệm các chuyên ban thuộc BTS THPG BR-VT nhiệm kỳ V (2012-2017). 

DSC_0288.jpg

Đại diện chính quyền tỉnh BR-VT tặng hoa chúc mừng

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS THPG BR-VT: HT.Thích Trí Tịnh, HT.Thích Thiện Từ, HT.Thích Huệ Chơn, HT.Thích Quảng Hiển, HT.Thích Nguyên Trực cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Ban Đại diện PG và Phật tử các huyện, thành trong tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Phạm Thế Mỹ, Uỷ viên Thường trực UBMTTQ tỉnh; ông Nguyễn Văn Ngon, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Trần Đình Từ, Trưởng phòng PA88; đại diện lãnh đạo chính quyền, UBMTTQ, Phòng Nội vụ, Công an huyện Tân Thành, thị trấn Phú Mỹ, xã Mỹ Xuân…

Sau nghi thức dâng hoa chào mừng, HT.Thích Quảng Hiển đọc diễn văn khai mạc nêu rõ: “Trong không khí trang nghiêm của lễ bổ nhiệm các chuyên ban thuộc Ban Trị sự PG tỉnh BR-VT, tất cả chúng ta là đệ tử của Đức Phật, đã thừa hưởng phước báo Sa-môn quả của Ngài thì đương nhiên phải phát tâm thừa hành Phật sự bằng lòng hoan hỷ, để gọi là đáp đền ơn đức Phật… Mỗi chuyên ban là một cánh tay nối dài trong các hoạt động Phật sự của Ban Trị sự. Chính vì thế, các chuyên ban đã nhận được sự tín nhiệm của Tăng Ni, Phật tử toàn tỉnh thì quý vị cố gắng thể hiện đức tính khiêm cung trong giao tiếp, hòa ái trong cư xử, nhiệt tình trong công tác, trung thành với Giáo hội, tận tụy với sự nghiệp và phát huy năng lực trí tuệ để có thể thành công trong mọi Phật sự…”.

Căn cứ tinh thần phiên họp của Ban Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh vào ngày 14-10-2012 đã thông qua danh sách và phương hướng hoạt động của các ban chuyên ngành thuộc Ban Trị sự Tỉnh hội PG tỉnh BR-VT, nhân sự các chuyên ban được chuẩn y.

lbn.jpg

1. Ban Tăng sự: 29 thành viên

DSC_0334.jpg

2. Ban Giáo dục Tăng Ni: 27 thành viên

DSC_0336.jpg

3. Ban Hướng dẫn Phật tử: 39 thành viên

DSC_0358.jpg

4. Ban Hoằng pháp: 33 thành viên

DSC_0341.jpg

5. Ban Nghi lễ: 31 thành viên

DSC_0344.jpg

6. Ban Văn hóa: 33 thành viên

DSC_0348.jpg

7. Ban Kinh tế-Tài chánh: 53 thành viên

DSC_0358.jpg

8.        Ban Từ thiện- Xã hội: 71 thành viên

9.        Ban Phật giáo Quốc tế: 20 thành viên

10.     Phân Ban Đặc trách Ni giới: 41 thành viên

DSC_0363.jpg

11. Phân Ban Gia đình Phật tử: 29 thành viên

Đại diện các cấp chính quyền, ông Nguyễn Văn Ngon phát biểu: Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của các chuyên ban cho thấy sự nỗ lực, phấn đấu và thành tựu kết quả mỹ mãn. Buổi lễ hôm nay được diễn ra với những phương hướng hoạt động của các chuyên ban một cách thiết thực cho 5 năm và nhân tố phục vụ hùng hậu cũng là một sự đổi mới của Ban Trị sự PG tỉnh nhà. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, xin cám ơn và chúc sức khỏe đến chư tôn đức Tăng Ni và mong mỏi thực hiện tốt hơn nữa trong tinh thần “Hộ quốc an dân”.

DSC_0370.jpg

Ông Nguyễn Văn Ngon phát biểu - Ảnh: C.T.V

Lễ bổ nhiệm đã mở ra một chặng đường dài 5 năm cho sự cống hiến và phục vụ của 406 thành viên đảm nhiệm các công việc của 9 chuyên ban và 2 Phân ban trong Ban Trị sự.

C.T.V (Ban Văn hóa THPG BR-VT)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.043
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor