11/04/2013 13:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Sóc Trăng:

Họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2013

GNO - Ngày 10-4-2013, Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2013 của đồng bào Khmer.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh; đại diện Ban chỉ đạo Tây Nam bộ; cùng với gần 350 đại biểu gia đình thương binh liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ dân tộc tiêu biểu, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức đại diện cho 92 chùa trong tỉnh.

Tr_nh di_n trang ph_c la m_t trong nh_ng ho_t =_ng thu h·t s_ tham gia =(ng =_o c_a ng²_i dGn vao ngay T_t c_ truy_n (2).JPG

Trình diễn thời trang tại buổi họp mặt

Trong không khí vui tươi đón chào Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2013 của đồng bào Khmer, các đại biểu nghe Ban Dân tộc đọc thư chúc Tết của tỉnh Sóc Trăng đã gửi đến sư sãi, các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh liệt sĩ gia đình có công với nước cùng với toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, là ngưuời Khmer trong tỉnh.

Đồng thời, các đại biểu cũng nghe tỉnh báo cáo về kết quả thực hiện chính sách dân tộc của tỉnh trong năm 2012. Từ đầu năm 2012 đến nay, tỉnh đã triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với đồng bào Khmer với số tiền hàng trăm tỷ đồng; trong đó, đã xây dựng 452 căn nhà theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hỗ trợ đất ở cho 673 hộ, hỗ trợ đất sản xuất cho 313 hộ, đào tạo nghề cho 4.307 lao động, chuyển đổi ngành nghề và mua sắm nông cụ sản xuất cho 12.017 hộ Khmer, triển khai Chương trình 135 giai đoạn II với số tiền trên 85 tỷ đồng.

Trong năm 2012, đã có 2.311 hộ người Khmer thoát nghèo, 89,13% số hộ người Khmer có điện sử dụng và gần 70% hộ người Khmer có nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Mặt bằng dân trí trong đồng bào dân tộc Khmer không ngừng được nâng lên. Bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của đồng bào luôn được giữ gìn và phát huy…

Dịp này, tỉnh Sóc Trăng trao Huân chương Lao động hạng 3 cho ông Kim Lươl, nguyên Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh, 2 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 28 kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển dân tộc cho cán bộ lãnh đạo làm tốt công tác dân tộc.

Chanh The Ry

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor