25/05/2013 23:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mừng Phật đản thiêng liêng trên đảo quốc Sư Tử

GNO - Lễ Phật đản được Phật tử khắp đảo quốc Sư Tử tổ chức trang nghiêm, thành kính và hoan hỷ.

Như Giác Ngộ Online đã thông tin, vì đại lễ Phật đản được chính phủ đưa vào ngày nghỉ lễ chính thức nên hôm qua 24-5, đông đảo Phật tử và người có cảm tình Phật giáo khắp cả nước Singapore đã đến chùa đón mừng lễ kỷ niệm Đức Phật Đản sanh.

Vesak (4).jpg

Một phụ nữ và con gái cầu nguyện vào tối 23-5 của lễ Vesak tại một ngôi chùa Phật giáo ở Singapore. Lễ Vesak kỷ niệm ngày Đản sinh, ngày Thành đạo và nhiệp Niết bàn của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni - Ảnh: AFP

Vesak (18).JPG

Cảnh đông đúc trước một ngôi chùa nhân lễ Phật Đản - Ảnh: Bảo Thiên

Vesak (20).jpg

Một Phật tử cúng dường nến nhân đại lễ Vesak tại Singapore - Ảnh: AFP

Tại chùa Bright Hill (còn gọi là tu viện Kong Meng San Phor Kark See), rất đông chư Tăng và Phật tử đã thành tâm thực hiện nghi thức lễ tam bô nhất bái suốt đêm, từ tối ngày 23-4 đến sáng ngày 24-4. Đây là hoạt động tâm linh mang tính thường xuyên của chùa, thu hút phần lớn Phật tử người gốc Hoa tham dự. Nhiều bạn trẻ đã đăng ký làm tình nguyện viên phục vụ cho sự kiện này.

Vesak (11).jpg

Chư Tăng và Phật tử lễ tam bộ nhất bái tại chùa Bright Hill - Ảnh: KMS

Vesak (1).jpg

Vesak (13).jpg

Trong khi đó, tại chùa Xá Lợi Răng Phật, nghi thức kính mừng Phật đản tổ chức trang nghiêm và thành kính. Hàng trăm lồng đèn xung quanh chùa được thắp sáng suốt thời gian qua tạo nên vẻ đẹp lung linh của một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Singapore này nhân mùa Đản sanh PL.2557. Do chùa tọa lạc tại trung tâm khu Chinatown với nhiều thuận lợi về giao thông và không gian tổ chức lễ nên đông đảo Phật tử và du khách đã đến lễ Phật và tham dự nghi thức cúng dường lễ Đản sanh.

Vesak (5).jpg

Một vị tu sĩ Phật giáo tại chùa Xà Lợi Răng Phật thực hành nghi thức cúng dường Đản sanh vào tối ngày 23-5. Ảnh: AFP

Tại khu Geylang và các vùng lân cận, khu vực tập trung khá nhiều chùa với các truyền thống tu tập khác nhau, lễ Phật đản được tổ chức với nhiều màu sắc riêng biệt. Nhiều chùa, do không có không gian đã dựng rạp ngay đường dành cho người đi bộ hoặc tại các công viên công cộng để tổ chức lễ.

Riêng tại chùa Vimalakirti (khu Geylang), từ sáng sớm ngày 24-5, nhiều Phật tử đã vân tập về chùa để tham dự nghi thức cung nghinh đức Phật đản sanh diễn ra vào lúc 10 giờ. Buổi chiều cùng ngày, nhân Đại lễ Phật đản, Trung tâm Phúc lợi Xã hội thuộc chùa đã tiến hành trao gần 50 suất học bổng với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng Việt Nam tặng học sinh xuất sắc theo học các trường phổ thông tư thục của Phật giáo hoặc của chính phủ. Lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến dự và có bài phát biểu đánh giá cao các hoạt động mang tính cộng đồng của chùa.

Vesak (9).JPG

Nghi thức cúng dường Đản sanh tại chùa Vimalakirti - Ảnh: CB

Vesak (8).JPG

Lãnh đạo chính quyền địa phương tặng quà nhân lễ Phật đản đến đại diện chùa Vimalakirti - Ảnh: CB

Một mùa Phật đản an lành đang dần trôi qua và Phật tử tại Singapore đã nhiệt tâm hướng về ngày đại lễ với nhiều hoạt động phong phú. Song song với các nghi thức tâm linh diễn ra xuyên suốt thời gian qua, nhân lễ Phật đản, Phật tử Singapore với khả năng về nguồn lực tài chính đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực khác nhau hướng đến cộng đồng. Và ở đó, việc làm của họ khá nhẹ nhàng, gọn gàng nhưng rất chuyên nghiệp, hiệu quả và có sức lay động lòng người.

Một số hình ảnh thêm về lễ Phật đản tại nước Singapore:

Vesak (12).jpg

Phật tử tại Singapore làm lễ tắm Phật vào ngày 24-5 - Ảnh: KMS

Vesak (14).jpg

Chư Tăng tại chùa Bright Hill lễ tam bộ nhất bái - Ảnh: KMS

Vesak (3).jpg

Đông đảo Phật tử về chùa Bright Hill dự lễ Phật đản - Ảnh: KMS

Vesak (2).jpg

Vesak (6).JPG

Phật tử cử hành nghi thức tắm Phật tại chùa Vimalakirti - Ảnh: CB

Vesak (7).JPG

Tình nguyện viên tại chùa Vimalakirti phát hành văn hóa phẩm để làm từ thiện nhân lễ Phật đản - Ảnh: KMS

Vesak (17).JPG

Các em học sinh và phụ huynh đến chùa Vimalakirti làm thủ tục để dự lễ nhận học bổng - Ảnh: Bảo Thiên

Vesak (19).JPG

Nhiều chùa ở Singapore khuôn viên nhỏ nên phải làm lễ Phật đản nhiều khu vực khác nhau. Trong ảnh: Bảng chỉ dẩn Phật tử làm lễ tắm Phật tại tầng hai của một ngôi chùa - Ảnh: Bảo Thiên

Vesak (10).JPG

Tại Singapore, lễ Phật đản cũng là ngày nghỉ lễ chính thức nên nhiều Phật tử đã đến chùa dự lễ và dùng cơm chay - Ảnh: CB

Vesak (15).JPG

Bảo Thiên (từ Singapore)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Visitor
Visitor