18/08/2013 17:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PG Q.Hải Châu đón Vu lan bằng trao học bổng

GNO - Đêm lễ hội Vu lan của Phật giáo Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) được tổ chức tại chùa Hòa Tiên (P.Hòa Cường Nam).

wpg Hai Chau2.jpg

Chư tôn thiền đức và Phật tử tham dự

HT.Thích Thiện Nguyện, UV HĐTS, Q.Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; TT.Thích Từ Nghiêm, UV Dự khuyết HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP kiêm Trưởng BTS GHPGVN Q.Hải Châu; ĐĐ.Thích Chúc Tín, UV Thường trực BTS kiêm Phó Thư ký BTS GHPGVN TP; Ni trưởng TN Diệu Cảnh, Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới TP cùng chư Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài quận quang lâm chứng dự.

Ông Nguyễn Đăng Hải, Phó chủ tịch UBMTTQVN TP; ông Ngô Khôi, Phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP; bà Nguyễn Thị Thừa, Phó Chủ tịch UBND quận; bà Lê Thị Thái Dương, Chủ tịch UBMTTQVN quận Hải Châu; chính quyền P.Hòa Cường Nam đã đến tham dự, đón mừng ngày đại lễ của Phật giáo do BTS GHPGVN quận tổ chức.

wpg Hai Chau3.jpg

Quan khách chính quyền

wpg Hai Chau4.jpg

HT.Thích Thiện Nguyện trao học bổng cho các em vượt khó học giỏi trên địa bàn quận

TT.Thích Từ Nghiêm thay mặt Phật giáo quận đã có bài phát biểu chào mừng chư tôn đức Tăng Ni và quý vị quan khách chính quyền; đồng thời nói lên ý nghĩa việc vượt khó vươn lên học tập của các em học sinh để được nhà trường tuyên dương, các cấp ngành khen thưởng - đó cũng là việc làm có ý nghĩa báo hiếu đến các đấng sanh thành.

Ngài nói, nhân mùa Vu lan, đồng cảm với nỗi khó nhọc của các phụ huynh học sinh gia đình còn nhiều khó khăn, BTS GHPGVN quận đã chia sẻ bằng tấm lòng, nhằm động viên các em bước vào năm học mới với 100 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng.

Trước khi bước vào lễ trao tặng học bổng, BTS GHPGVN quận đã dâng hoa cúng dường và cài hoa hồng nhân mùa Hiếu hạnh PL.2557 đến chư tôn đức Tăng, Ni và quý vị quan khách.

Đại diện các em học sinh, sinh viên đã dâng lời ca tiếng hát của mình cúng dường đến chư tôn đức và quan khách tham dự.

wpg Hai Chau5.jpg

Các em đón nhận học bổng từ chư tôn đức

Phát biểu sau khi trao tặng các suất học bổng tiêu biểu, HT.Thích Thiện Nguyện đã tán thán công đức của đồng bào Phật tử và Tăng Ni trong quận Hải Châu đã có hành động thiết thực trong hai năm qua. Cụ thể, cứ mỗi mùa Vu lan về, chư tôn đức lại nhớ đến hoàn cảnh khó nhọc của các sinh viên, học sinh để chia sẻ, giáo dục các em gương hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và cố gắng học hành, luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, mai sau góp phần giúp ích nước nhà.

Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor