10/12/2013 11:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Viện NC Tôn giáo Indonesia tìm hiểu Phật giáo VN

GNO - Hôm qua, 9-12 (nhằm ngày 7-11-Quý Tỵ), HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông T.Ư đã có buổi làm việc với GS.TS Dicky Sofian (Viện Nghiên cứu Tôn giáo Indonesia) tại trụ sở TƯGH (chùa Quán Sứ, Hà Nội). 

Cùng tiếp đoàn Indonesia còn có TT.Thích Thanh Huân, Phó Văn phòng I TƯGH (ảnh).

anh CV 2.jpg

Tại buổi nói chuyện thân mật, HT.Thích Gia Quang đã giới thiệu về hệ thống tổ chức GHPGVN, đặc biệt là quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo. Hòa thượng nhấn mạnh Hiến pháp và phát luật Việt Nam luôn đảm bảo quyền bình đẳng và tự do tín ngưỡng tôn giáo của công dân. Không ai được xâm phạm quyền tự do ấy. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật, Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc với phương châm nhập thế, gắn bó giữa đạo và đời, phấn đấu vì hạnh phúc và an vui cho con người.

Về hoạt động xã hội, Hòa thượng cho biết, hiện nay cũng đã có nhiều chức sắc tôn giáo tham gia các công tác xã hội, sự phát triển của tôn giáo tùy thuộc vào vùng miền, điều kiện, văn hóa, truyền thống của từng dân tộc. Hiến chương của Giáo hội nhằm mục đích chung tay để bảo vệ hòa bình và ổn định cho nhân sinh. Đặc biệt, trong thời gian gần đây Giáo hội hết sức quan tâm và phát triển văn hóa Phật giáo tại các vùng sâu vùng xa, mục đích mong muốn bà con Phật tử vùng xa được học hỏi và hiểu biết Phật pháp, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế về con người cũng như phong tục tập quán của từng vùng miền chưa đồng nhất.

GS.TS Dicky Sofian chân thành cảm ơn những chia sẻ  quý báu của HT.Thích Gia Quang, bên cạnh đó ông cũng bày tỏ rất quan tâm tới tình hình kinh tế thị trường đối với đời sống Phật tử và đặc biệt là tỷ lệ Phật tử và những người yêu mến đạo Phật hiện nay…

anh CV 1.jpg

GS.TS Dicky Sofian (thứ 2 từ trái qua) chụp hình chung với chư tôn đức GHPGVN

Ông Dicky Sofian đã ghi nhận những thành tựu và hoạt động của GHPGVN đã đạt được, qua đó ông cho biết đã hiểu rõ hơn về hệ thống phát triển và quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo đang được thực hiện trong gian đoạn hiện nay tại Việt Nam.

Được biết, GS.TS Dicky Sofian công tác tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo Indonesia, hiện ông đang làm nghiên cứu các nước Đông Nam Á về vấn đề tôn giáo và chính sách tự do tín ngưỡng của các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Tin, ảnh: Cẩm Vân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor