31/12/2013 16:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Q.Tân Phú: Nổi bật các hoạt động văn hóa cho Phật tử

GNO - Sáng nay, 31-12, tại chùa Phước Thanh (Q.Tân Phú, TP.HCM), BTS GHPGVN quận đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2014.

1tan phu4.JPG

Ông Lê Hoàng Vân, Trưởng phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP
tặng hoa chúc mừng tới HT.Thích Thiện Xuân

HT.Thích Thiện Xuân, Trưởng BTS GHPGVN quận đọc diễn văn khai mạc, cho biết năm qua, Phật giáo quận đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Sau đó, TT.Thích Thiện Hòa, Phó BTS thông qua báo cáo tổng kết, về Tăng sự, BTS đã xin tổ chức trùng tu lại các cơ sở tự viện để đáp ứng nhu cầu của Phật tử tu học; công tác tổ chức An cư kiết hạ tại các trường hạ cho 163 Tăng Ni thành tựu viên mãn; tấn phong lên hàng giáo phẩm cho 1 Ni sư...

Mặt Giáo dục cũng được quan tâm với lớp dịch Hán Nôm tại tu viện Huệ Quang do HT.Thích Minh Cảnh làm chủ nhiệm với 6 lớp học, gần 150 học viên theo học.

Về Hoằng pháp, BTS đã duy trì và phát triển các đạo tràng Bát quan trai, khóa tu niệm Phật, các lớp giáo lý cho Phật tử tại nhiều chùa trong quận với số lượng Phật tử tham gia tu học khá đông như khóa vào Chủ nhật hằng tuần tại chùa Thiên Chánh với hơn 200 Phật tử dự, hay phát triển các lớp võ thuật, lớp múa lân, lớp thư pháp, cắm hoa… để tạo sân chơi lành mạnh cho Phật tử, đặc biệt là các bạn trẻ là thanh thiếu niên.

1tan phu3.JPG

Ông Nguyễn Ngọc Phong, Trưởng ban Dân tộc-Tôn giáo (UBMTTQVN TP) tặng hoa chúc mừng

1tan phu8.JPG

HT.Thích Thiện Tánh và HT.Thích Như Tín trao bằng
Tuyên dương công đức tới chư tôn đức BTS GHPGVN quận Tân Phú

1tan phu9.JPG
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

Công tác từ thiện xã hội trong năm qua, BTS quận cũng đã huy động các chùa tích cực hưởng ướng các hoạt động chăm lo cho người nghèo tại địa phương hay tham gia các chuyến công tác cứu trợ cho đồng bào bão lụt tại các tỉnh miền Trung với tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng.

HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ, đã tán dương công đức của toàn thể chư Tăng Ni và Phật tử quận nhà. Dịp này BTS GHPGVN PT.HCM đã tặng nhiều bằng tuyên dương công đức, bằng công đức cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn quận Tân Phú.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor