15/01/2014 14:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PG Thanh Hóa nhận Huân chương Lao động hạng III

GNO - Ngày 13-1, tại chùa Thanh Hà (trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, số 34 Bến Ngự, Trường Thi, TP.Thanh Hóa, Thanh Hóa) đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2014.

Thanh hoa 5.jpg

ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong báo cáo tổng kết nêu rõ, việc điều chỉnh nhân sự theo Hiến chương GHPGVN mới sửa đổi gây rất nhiều khó khăn cho công tác tổ chức của Tỉnh hội, trong 16 BTS GHPGVN cấp huyện có đến 7 BTS có trưởng ban là Ni, 2 BTS có trưởng ban là kiêm nhiệm, nhân sự thiếu thốn. Thường trực BTS GHPGVN tỉnh khắc phục dần, đã bổ nhiệm 2 trưởng ban mới là huyện Hà Trung và huyện Thiệu Hóa, 2 quyền trưởng ban là TP.Thanh Hoá và huyện Thọ Xuân; còn lại 4 BTS do 2 phó BTS là Ni làm trưởng ban đang điều tiết dần.

Ngoài ra, năm qua, BTS tổ chức thành công đại lễ kỷ niệm 50 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, 705 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn, đại tường cố Đại lão Hoà thượng Thích Thanh Tứ; tôn tạo, trùng tu tự viện, dựng tượng đúc chuông, cứu trợ đồng bào bị lũ lụt, hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh miễn phí, tổ chức cầu siêu cho chiến sỹ trận vong, cho đồng bào bị tử nạn.

BTS cũng đã tổ chức thành công chuyến hành hương các Phật tích tại Ấn Độ, Nepal, làm từ thiện trên đất Ấn đã tạo được hình ảnh tốt đẹp trong lòng người dân Ấn, góp phần xây dựng mối quan hệ Việt - Ấn...

Thanh hoa 3.jpg

Đại biểu tham dự lễ tổng kết vào ngày 13-1

Công tác giáo dục Tăng Ni cũng có bước nhảy vọt, nhiều Tăng sĩ Thanh Hóa hoàn thành các chương trình Phật học, thế học, đạt những học vị như cử nhân, thạc sĩ.

Năm 2013, BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III; Đại đức Trưởng ban được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Trang web của Phật giáo Thanh Hoá (www.phatgiaothanhhoa.com) đã hoạt động hiệu quả, đóng góp nhiều thành tựu về truyền thông Phật giáo trong thời kỳ mới, là tiếng nói chính thức của Giáo hội tỉnh, góp phần vào việc truyền bá giáo lý của Đức Phật...

Năm 2014, BTS GHPGVN tỉnh sẽ chuẩn bị và tổ chức chu đáo Đại lễ Vesak tại Thanh Hoá và tham gia tích cực vào Đại lễ Vesak tại chùa Bái Đính (tỉnh Ninh Bình) vào tháng 5-2014; chuẩn bị thật tốt để kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN tỉnh Thanh Hoá; kỷ niệm 20 năm ngày Đệ nhất Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá viên tịch; tổ chức chuyến hành hương học tập tại Vương quốc Myanmar.

Hội nghị cũng đã thẳng thắn góp ý vào bản báo cáo và phương hướng hoạt động của BTS cũng như các ban ngành chuyên môn.

Thanh hoa 2.jpg
BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa trao bằng khen tới bà Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh

Thanh hoa 1.jpg
Các vị trong BTS GHPGVN tỉnh đón nhận bằng khen của UBMTTQVN tỉnh

Thanh hoa 4.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ

Bà Lê Thị Oanh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu đánh giá cao bản báo cáo và phương hương hoạt động của BTS GHPGVN tỉnh, bà bày tỏ mong muốn BTS phát huy hơn nữa những gì đã đạt được và khắc phục những gì còn yếu kém.

Trong hội nghị này UBMTTQVN tỉnh đã trao tăng bằng khen cho các chùa đạt danh hiệu chùa cảnh tinh tiến năm 2012-2013.

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã ban đạo từ, ghi nhận và tán thán sự phát triển và những thành quả của BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua.

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh đã trao tặng bằng khen tới bà Lê Thị Oanh, cảm ơn sự quan tâm của các sở ban ngành cũng như cá nhân bà trong việc hỗ trợ các hoạt động Phật sự của Phật giáo Thanh Hóa.

Minh Tông

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor