18/01/2014 08:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Q.Thủ Đức: 10 cơ sở tự viện chờ bổ nhiệm trụ trì

GNO - Chiều qua, 17-1-2014, BTS GHPGVN Q.Thủ Đức tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2014 tại chùa Bửu Hương (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM).

_MG_2618.jpg

Ông Lê Hoàng Vân, Phó ban kiêm Trưởng phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP
tặng lẵng hoa chúc mừng tới HT.Thích Nhựt Giác

_MG_2620.jpg

Lẵng hoa của BTS GHPGVN TP do HT.Thích Thiện Tánh đại diện trao tặng

HT.Thích Nhựt Giác, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đã khai mạc buổi lễ. ĐĐ.Thích Thiện Minh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.Thủ Đức báo cáo Phật sự năm 2013 và phương hướng năm 2014.

Theo đó, quận Thủ Đức hiện có 91 ngôi tự viện, tịnh thất, tịnh xá, tu viện, thiền viện.  Trong đó có mười cơ sở đang đề nghị bổ nhiệm trụ trì.

Về giáo dục, lớp sơ cấp Phật học quận Thủ Đức khóa VII (2013-2015) có 63 Tăng Ni sinh theo học. Về hoằng pháp, có các lớp giảng giáo lý, lớp thiền, đạo tràng Dược Sư, Từ Bi Thủy Sám, Bát quan trai, niệm Phật, Pháp hoa, Đại bi… tổ chức thường xuyên tại các chùa Vạn Đức, Sùng Đức, Pháp Hoa, Giác Viên, Từ Thuyền, Pháp Trí, tịnh xá Ngọc Thành, Tuệ Quang… có 18 cơ sở sạch đẹp được cấp thành phố công nhận là cơ sở văn hóa, văn minh sạch đẹp.

Về từ thiện, BTS GHPG VN Q.Thủ Đức cùng các cơ sở tự viện, Tăng Ni, Phật tử tích cực vận động ủng hộ cứu trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai các tỉnh Quảng Nam, Huế, Nghệ An, Quảng Bình. Vận động giúp đỡ bà con nghèo tại địa phương, tham gia ủng hộ quỹ Vì người nghèo, tặng nhà tình thương. Tổng kinh phí cho công tác từ thiện trong năm 2013 là trên 3 tỷ đồng.

_MG_2635.jpg

_MG_2639.jpg

_MG_2648.jpg

_MG_2660.jpg

Chư tôn thiền đức Tăng Ni BTS GHPGVN Q.Thủ Đức nhận bằng Tuyên dương công đức,
bằng công đức, bằng khen từ BTS GHPGVN TP, UBMTTQVN Q.Thủ Đức...

Phương hướng hoạt động rong năn 2014, sẽ tiếp tục đề nghị BTS GHPGVN TP.HCM ra quyết định bổ nhiệm trụ trì cho các cơ sở tự viện chưa có quyết định bổ nhiệm. Tiếp tục đề nghị Giáo hội và nhà nước chấp thuận giúp cho các cơ sở tự viện chưa đăng ký sinh hoạt được đăng ký hợp pháp để dễ quản lý. Giới thiệu những tự viện nào chưa có giấy quyền sử dụng đất, đề nghị Giáo hội và nhà nước  giúp đỡ để được cấp. Liên hệ với BTS GHPGVN TP.HCM về việc cấp dấu tròn cho các tự viện trong quận…

BTS GHPGVN Q.Thủ Đức có 2 tập thể nhận bằng tuyên dương công đức từ BTS GHPGVN TP.HCM và bằng công đức cho 47 tập thể và 29 cá nhân. Ngoài ra, 17 cá nhân nhận khen thưởng từ UBMTTQVN Q.Thủ Đức.

_MG_2665.jpg

HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

Bà Hồ Thị Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.Thủ Đức đại diện chính quyền đã ghi nhận những đóng góp của BTS Phật giáo quận về các mặt, đồng thời bà cũng kêu gọi BTS PGVN Q.Thủ Đức sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tựu đạt được, chung tay cùng chính quyền các công tác xã hội.

HT.Thích Thiện Tánh, đại diện cho Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã có những chỉ đạo cũng như nhắc nhở đến quý chư tôn đức Ban Trị sự quận về các công tác Phật sự.

 Như Danh - Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor