18/01/2014 16:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Năm 2013, Phật giáo Q.5 làm từ thiện hơn 9 tỷ đồng

GNO - Chiều hôm qua, 17-1, BTS GHPGVN Q.5 tổ chức lễ tổng kết hoạt động Phật sự của năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2014.

PG quan 504.JPG
Chư tôn đức niệm Phật khai mạc buổi lễ


ĐĐ.Thích Truyền Cường, Trưởng BTS GHPGVN Q.5 phát biểu chúc mừng và khai mạc buổi lễ. ĐĐ.Thích Trung Nghĩa, Chánh thư ký BTS PG Q.5 đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự của Phật giáo quận.

Theo đó, trong năm 2013, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã nỗ lực và hoàn thành các hoạt động Phật sự như bổ nhiệm trụ trì 4 chùa, tổ chức An cư kiết hạ tại chỗ cho Tăng Ni trong quận và Tăng Ni người Hoa. Tổ chức các đạo tràng tu Bát quan trai, đạo tràng niệm Phật, câu lạc bộ thanh thiếu nhi Phật tử sinh hoạt hàng tuần theo nội quy Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; mở lớp giáo lý tiếng Hoa và tiếng Việt dạy hàng tuần.

Tham gia tổ chức đại lễ Phật đản với lễ đài chính đặt tại chùa Vạn Phật - văn phòng BTS Phật giáo Q.5; kết hợp với Phật giáo người Hoa và BTS GHPGVN Q.8 tổ chức 4 thuyền Hoa chạy dọc theo kênh Tàu Hủ trong tuần lễ Phật đản.

PG quan 505.JPG
Đóng góp phương hướng hoạt động năm 2014

PG quan 511.JPG
ĐĐ.Thích Truyền Cường trao bằng tuyên dương công đức, bằng công đức tới các tập thể, cá nhân


Đặc biệt, năm 2013, Phật giáo Q.5 đã tích cực làm công tác từ thiện xã hội với tổng giá trị gần 9,4 tỷ đồng, với các chương trình: giúp đỡ người già neo đơn, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, xây cầu nông thôn, tặng xe đạp cho học sinh nghèo, tổ chức bếp ăn từ thiện tại các chùa, Bệnh viện Lao, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện An Bình, hỗ trợ chương trình Tiếp sức mùa thi.

Bên cạnh những thành quả nêu trên, một số các chùa, tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn Q.5 vẫn chưa tích cực tham gia tổ chức hoạt động vào các ngày lễ lớn của Phật giáo; cũng còn những khó khăn trong việc xây sửa, trùng tu của một số chùa, cũng như những khó khăn trong sinh hoạt tu tập cho Phật tử.

BTS GHPGVN TPHCM đã quyết định tặng bằng tuyên công đức cho 5 tập thể và bằng công đức cho 10 tập thể và 5 cá nhân. Ngoài ra, UBND Q.5 cũng tặng giấy khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong năm.

PG quan 515.JPG
Trao giấy khen của Q.5 tới các cá nhân và tập thể

Buổi họp tổng kết đã thông qua phương hướng hoạt động để khắc phục cùng việc phát huy những hoạt động Phật sự đã làm tốt, đồng thời cố gắng đẩy mạnh và phát triển công tác từ thiện trong năm tới.

Yên Hà
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor