22/01/2014 23:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TƯGH chúc Tết các ban ngành lãnh đạo T.Ư

GNO - Hôm nay, 22-1, chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN, BTS GHPGVN TP.Hà Nội đã đến chúc Tết các ban ngành T.Ư gồm UB T.Ư MTTQVN, Ban Dân vận T.Ư, Ban Tôn giáo Chính phủ.
 
Đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực HĐTS, BTS GHPGVN TP.Hà Nội.

1 cv 1.jpg
Ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch UB T.Ư MTTQVN tiếp đoàn


Tại các cơ quan đoàn tới thăm, HT.Thích Thanh Nhiễu báo cáo các kết quả của GHPGVN đã đạt được sau Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII gồm thông qua quy chế hoạt động của 13 ban ngành viện của TƯGH, tổ chức thêm 3 đơn vị Phật giáo tại các vùng sâu vùng xa (Lào Cai, Hà Giang và Sơn La), tiến tới kế hoạch sẽ thành lập Phật giáo tại Điện Biên và Lai Châu...

Hòa thượng bày tỏ mong muốn các cơ quan trên luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ GHPGVN thành tựu trong sự nghiệp "Hoằng dương chính pháp - Lợi đạo ích đời". Đặc biệt là việc tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc trong năm 2014.

Tại UB T.Ư MTTQVN, ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký thay mặt lãnh đạo gửi lời chúc Tết tới chư tôn đức.

1 cv 2.jpg
Ông Nguyễn Thế Trung nhận quà Tết của TƯGH do HT.Thích Thanh Nhiễu trao tặng

1 cv 3.jpg
Ông Dương Ngọc Tấn, Phó ban Tôn giáo Chính phủ tiếp đoàn


Tại Ban Dân vận T.Ư, ông Nguyễn Thế Trung, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư tiếp đoàn. Ông bày tỏ sự vui mừng, cảm ơn đoàn đến thăm và chúc Tết, đồng thời ghi nhận những thành tựu nổi bật của GHPGVN đã đạt được trong năm qua.

Phát biểu chúc Tết của Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Dương Ngọc Tấn, Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cũng khẳng định vai trò và vị thế của GHPGVN trong thời kỳ đổi mới. Ông Tấn cho biết, trong năm tới Ban Tôn giáo sẽ tập trung vào việc xây dựng sơ đồ pháp lệnh về tín ngưỡng tôn giáo, mong muốn Thường trực HĐTS GHPGVN cùng phối hợp tham gia chương trình quan trọng này.

* Trước đó, chiều 21-1, đoàn lãnh đạo TƯGH và BTS GHPGVN TP.Hà Nội cũng do HT.Thích Thanh Nhiễu dẫn đầu đã đến chúc Tết Bộ Công an và Sở Công an TP.Hà Nội.
 
Tại Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Bùi Mậu Quân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh 2, cùng các vị đại diện lãnh đạo của Bộ đã tiếp đoàn.

1 cv 4.jpg
Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu


Tại Sở Công an TP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP.Hà Nội tiếp đoàn.

Tại các buổi tiếp xúc, HT.Thích Thanh Nhiễu cảm ơn ngành công an đã tạo điều kiện giúp đỡ các Phật sự của Giáo hội được thành tựu, đồng thời chúc Tết tới lãnh đạo Bộ, Sở cùng các chiến sĩ đón năm mới nhiều sức khỏe, bình an, hạnh phúc. Hòa thượng mong tiếp tục được hỗ trợ nhất là trong việc đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2014 sắp tới tại Bái Đính (Ninh Bình).

1 cv 5.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu tặng quà Tết tới Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Sở Công an TP.Hà Nội


Đáp từ, lãnh đạo Bộ, Sở Công an cám ơn đoàn tới thăm và đánh giá cao những thành tựu Phật sự đạt được của Phật giáo VN, mong tiếp tục đạt thêm nhiều thành tựu như vậy nữa, góp phần xây dựng xã hội an vui, hạnh phúc...

Cẩm Vân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.072
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Lịch GN 2021, Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor