23/01/2014 12:43 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các đoàn ngoại giao thăm, chúc Tết tại Văn phòng I

GNO - Chiều 21-1, tại nhà khách Văn phòng I TƯGH (chùa Quán Sứ, Hà Nội), ngài Patali Champika Ranawaka, Bộ trưởng Công nghệ và Nghiên cứu Sri Lanka và ông K.G.Ivan Amarasinghe, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam làm trưởng đoàn thăm và chúc Tết chư tôn đức GHPGVN.
 
HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Tổng Thư ký Văn phòng I cùng chư tôn đức HĐTS tiếp đoàn.

tiep doan 1.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm chia sẻ thông tin về Phật giáo Việt Nam và tổ chức GHPGVN với đoàn


Ông Patali Champika Ranawaka bày tỏ niềm hoan hỷ và muốn được tìm hiểu về hoạt động của GHPGVN, định hướng phát triển Phật giáo những năm tới cho cộng đồng người dân nhất là cho tuổi trẻ, vùng sâu vùng xa, sự truyền bá Phật giáo đến mọi người dân Việt Nam và các nước trên thế giới.

HT.Thích Bảo Nghiêm khẳng định với đoàn rằng, Việt Nam là quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng hòa bình thân ái, Phật giáo Việt Nam luôn mong được làm bạn với tất cả các tôn giáo trên thế giới, những năm qua đã phát triển mạnh mẽ trong nước và cả nước ngoài.

Ngài Bộ trưởng và Đại sứ Sri Lanka cũng chia sẻ về tình hình Phật giáo tại đất nước mình và gửi lời chúc năm mới tới chư tôn đức GHPGVN, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam.
 
Thông tin về Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 tại Việt Nam vào tháng 5 tới cũng được HT.Thích Bảo Nghiêm chia sẻ với phái đoàn, đồng thời mong muốn Bộ trưởng sẽ trở thành cầu nối cho tình hữu nghị của nhân dân hai nước nói chung và tôn giáo giữa Việt Nam - Sri Lanka.

* Sáng cùng ngày,
ông David Devine, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam làm trưởng đoàn cũng tới Văn phòng I thăm và chúc Tết chư tôn đức GHPGVN.
 
HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Thanh Huân, Phó Văn phòng I TƯGH tiếp đón đại sứ.

tiep doan 2.jpg
Ông David Devine, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam
làm trưởng đoàn tới Văn phòng I thăm và chúc Tết chư tôn đức GHPGVN


Ông David Devine cho biết do mới nhận nhiệm kỳ công tác nên thời gian sống ở Việt Nam chưa lâu; ông chia sẻ mong muốn tìm hiểu về hoạt động của GHPGVN và Phật giáo Việt Nam. HT.Thích Gia Quang giải đáp, chia sẻ về Hiến pháp, Pháp lệnh của nhà nước về tự do tín ngưỡng của người dân, khẳng định Phật giáo Việt Nam phát triển trong lòng dân tộc, luôn đồng hành cùng dân tộc qua hàng ngàn năm lịch sử.

Ông David Devine cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chư tôn đức thường trực HĐTS GHPGVN.

Hoàng Tuấn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.072
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor