12/03/2014 11:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

Sẽ thành lập Ban Kiểm Ni trong mùa an cư

GNO - Sáng nay, 12-3, HT.Thích Minh Thông, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng GHPGVN TP.HCM đã chủ trì buổi họp cùng chư Ni Phân ban Ni giới TP.HCM bàn bạc, thống nhất một số công tác tổ chức an cư kiết hạ cho Ni giới TP.HCM.

Quang lâm tham dự buổi họp còn có HT.Thích Thiện Minh, Phó ban Thường trực Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM; NT.Thích nữ Như Châu, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM.

anh TS (12).jpg
HT.Thích Minh Thông chủ trì buổi họp cùng Phân ban Ni giới TP.HCM

anh TS (14).jpg
Quang cảnh buổi họp

Tại buổi họp, TT.Thích Đồng Văn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM đã trình bày một số đổi mới về tổ chức an cư kiết hạ của Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ TP.HCM PL.2558 – DL.2014 do HT.Thích Trí Quảng ấn ký.

Trên tinh thần của Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ TP.HCM, Phân ban Ni giới TP.HCM cũng không tổ chức trường hạ tập trung cho chư Ni TP.HCM. Thay vào đó, các tự viện ở quận, huyện nào sẽ tổ chức an cư kiết hạ theo hai hình thức tập trung và tại chỗ ở quận huyện đó.

Theo đó, Ban Tăng sự đề xuất các chùa Ni khi đăng ký trường hạ phải thông quan Phân ban Ni giới TP.HCM có ý kiến trước, sau đó gởi về Ban Tăng sự để Ban Tăng sự đề xuất lên Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ TP.HCM.

anh TS (16).jpg
TT.Thích Đồng Văn trình bày một số nét mới
trong tổ chức an cư của Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ TP.HCM

anh TS (17).jpg
NT.Thích nữ Như Châu phát biểu tại buổi họp

Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM cũng đề xuất Phân ban Ni giới TP.HCM tổ chức cho Ban chức sự hạ trường tác pháp an cư chung tại Văn phòng Phân ban Ni giới TP.HCM - chùa Huê Lâm, Q.11.

Có ý kiến vế vấn đề này, HT.Thích Minh Thông cho rằng, đây là dịp để lãnh đạo trường hạ tập trung của Ni giới ngoài tác pháp chung, còn họp bàn sinh hoạt của Giáo hội, chia sẻ kinh nghiệm tu hành trong 3 tháng an cư trên phương diện dụng công tu hành rất có ích và ý nghĩa.

Để bảo đảm cho chư Ni an cư đúng tinh thần Luật Phật chế định, Ni giới cũng tổ chức an cư trang nghiêm, thanh tịnh, trong 3 tháng an cư hành giả Ni không được tự ý xuất chúng ra ngoài, trừ Tăng sai.

Ban Tăng sự cũng bàn bạc cùng Phân ban Ni giới TP.HCM thành lập Ban Kiểm Ni trong mùa an cư nhằm kiểm tra tình hình các trường hạ của Ni giới TP.HCM, đồng thời kịp thời khuyến tấn để Ni trẻ có tinh thần tu học trong 3 tháng an cư. Ngoài ra, Ban Kiểm Ni cũng có trách nhiệm làm thế nào hạn chế tình trạng người nữ giả sư khất thực tại TP.HCM, lượng "khách Ni" không mời mà đến trong các buổi lễ cúng dường trai Tăng tại các chùa Ni.

Anh.jpg
NT.Thích nữ Từ Nhẫn phát biểu đóng góp

anh TS (19).jpg
NS.Thích nữ Lệ Thuận phát biểu đóng góp

anh TS (11).jpg
Chư Ni Phân ban Ni giới TP.HCM tham dự buổi họp

Ban Tăng sự và Phân ban Ni giới TP.HCM cũng đã bàn bạc và thống nhất các vấn đề như: chư Ni xin bổ nhiệm trụ trì, độ người xuất gia phải có ý kiến chính thức của Phân ban Ni giới TP.HCM trước khi chuyển lên Ban Tăng sự.

Sắp tới, Phân ban Ni giới TP.HCM cũng cử thành viên của Phân ban đến làm việc, tiếp nhận hồ sơ liên quan tới Ni giới tại Văn phòng Ban Tăng sự (vào buổi sáng các ngày 2,4,6 tại Việt Nam Quốc tự, số 244, P.12, Q.10).

H.Diệu - Ảnh: Hải Đạt

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.072
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor