26/03/2014 13:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo tích cực vận động “Vì người nghèo”

GNO - Sáng nay, 26-3, UBMTTQVN TP.HCM tổng kết cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2013, triển khai kế hoạch năm 2014.

Trong những năm qua, TP.HCM luôn là địa phương đi đầu cả nước về công tác từ thiện, chăm lo cho người nghèo. Năm 2013, Quỹ Vì người nghèo các cấp đã vận động được hơn 122 tỷ đồng, chi chăm lo cho người nghèo 129 tỷ đồng.

a vnn1.jpg
Ông Huỳnh Đăng Linh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP
trao bằng khen tới chư tôn đức tích cực tham gia cuộc vận động

Ngoài ra, các tổ chức thành viên của MTTQVN TP còn vận động (không thông qua Quỹ Vì người nghèo) hơn 290 tỷ đồng để chăm lo dân nghèo, góp phần thực hiện an sinh xã hội. Những nỗ lực chung của công tác chăm lo cho người nghèo trong năm 2013 đã góp phần thực hiện đạt chỉ tiêu giảm nghèo, tăng hộ khá của TP.

Bên cạnh đó, ban vận động sẽ tiến hành khảo sát chặt chẽ để nắm chính xác nhu cầu, đảm bảo chăm lo đúng người, đúng đối tượng; chăm lo trên tinh thần vận động người nghèo có ý chí vượt lên hoàn cảnh cũng như nhân rộng các gương điển hình vượt khó thông qua việc vận động các bệnh viện công lập, ngoài công lập, phòng khám đa khoa tư nhân thực hiện khám, cấp thuốc điều trị miễn phí cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi, khuyết tật, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; vận động đội ngũ y bác sĩ có phòng mạch tư và người hành nghề y tế tư nhân trên địa bàn TPHCM ủng hộ kinh phí tặng thẻ bảo hiểm y tế các đối tượng hộ nghèo.

a vnn2.jpg
Nhiều cơ sở Phật giáo được nhận bằng khen của UBMTTQVN TP

Chỉ tiêu đề ra trong năm 2014 là đạt 100% nhu cầu về nhà ở cho người nghèo, học bổng cho học sinh, sinh viên.

Đặc biệt, trong công tác từ thiện, các cơ sở Phật giáo của TP đã tham gia đóng góp, tích cực xây dựng trên nhiều mặt hoạt động từ thiện xã hội như trao tặng quà tới người nghèo, xây nhà tình thương, tình nghĩa, phát triển các quán cơm xã hội cho người nghèo… với nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả xuất hiện và được nhân rộng.

Tại buổi lễ, bà Võ Thị Dung, Chủ tịch UBMTTQVN TP đánh giá cao sự tham gia của các cơ sở Phật giáo trong công tác chăm lo cho người nghèo. Nhiều cơ sở Phật giáo được nhận bằng khen trong công tác an sinh xã hội năm 2013 của UBMTTQVN TP.HCM.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor