10/04/2014 18:11 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: PG Q.Thanh Khê triển khai Đại lễ Phật đản

GNO - Chiều 9-4, tại Văn phòng BTS quận (chùa Pháp Vân), BTS GHPGVN quận Thanh Khê tổ chức phiên họp để triển khai các công tác tổ chức Đại lễ Phật đản tại quận (ảnh).

_MG 04.JPG
Ảnh: Nguyên Hà


HT.Thích Chí Mãn - UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Thanh Khê chủ trì cuộc họp, đã thống nhất chuyển địa điểm thiết trí lễ đài Phật đản của quận Thanh Khê về chùa Kỳ Viên (72 Lê Đình Lý) thay cho địa điểm chùa Phổ Quang (địa điểm thiết trí lễ đài chính của quận từ nhiều năm nay - do năm nay chùa Phổ Quang không đủ nhân lực). Ngoài 2 xe hoa do các chùa Viên Quang, Kỳ Viên đảm nhận, BTS quận sẽ hỗ trợ tịnh xá Ngọc Gián thực hiện 1 xe hoa cho BTS quận.

Các công tác từ thiện, nghi lễ, thuyết giảng và văn nghệ cúng dường cũng đã được thống nhất tại phiên họp. Theo đó, Ban Từ thiện PG quận Thanh Khê sẽ phối hợp với chùa Tâm Giác và ban từ thiện các chùa trong quận thực hiện công tác từ thiện. GĐPT Kỳ Viên sẽ thực hiện đêm văn nghệ cúng dường tại lễ đài chính của quận vào tối 13-4-Giáp Ngọ. Ngoài ra hầu hết các GĐPT cơ sở cũng thực hiện chương trình văn nghệ tại chùa cơ sở vào các tối 13 và 15 để cúng dường Đại lễ.

Tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Năm - Phó phòng nghiệp vụ Ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng cũng đã triển khai việc khảo sát các hội đoàn Phật giáo của Ban Tôn giáo và các ngành chức năng TP theo công văn số 014/BTG-NV.

Nguyên Hà

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor