02/05/2014 13:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tổng Giám mục Hà Nội thăm GHPGVN

GNO - Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã đến thăm và chúc mừng GHPGVN tại VP TƯGH (chùa Quán Sứ, Hà Hội) vào chiều 30-4 nhân Đại lễ Phật đản PL.2558 - Vesak 2014 đang đến gần.

TND_0690.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu và Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn thân mật trò chuyện

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Chủ tịch Ủy ban Quốc tế Vesak 2014; TT.Thích Nhật Từ; TT.Thích Quang Thạnh, đồng Phó Tổng thư ký Ủy ban Quốc tế Vesak 2014; TT.Thích Giác Hiệp, Ủy viên thư ký Ủy ban Quốc tế Vesak 2014 trân trọng tiếp đoàn.

Thay mặt Ủy ban Quốc tế Vesak 2014, HT.Thích Thanh Nhiễu gửi lời cảm ơn đến ngài Tổng giám mục Giáo phận Hà Nội và phái đoàn đã đến thăm, chúc mừng cho Đại lễ. Hòa thượng khẳng định: “Nếu chúng ta đoàn kết như tình huynh đệ thì mới phát triển được tinh thần từ bi và bác ái rộng lớn, góp phần hóa giải những mâu thuẫn xã hội, xây dựng đất nước phồn vinh, giữ gìn và phát triển môi trường thiên nhiên lành mạnh”.

TT.Thích Nhật Từ sau đó đã trình bày sơ lược chương trình hoạt động của Đại lễ Vesak LHQ 2014 do GHPGVN đăng cai, công tác tổ chức và các đề tài sẽ được triển khai trong hội thảo quốc tế Vesak 2014. Thượng toạ nhấn mạnh với chủ đề: “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc” là thông điệp sẽ mang lại nhiều giá trị cho đời sống hòa hợp nhân sinh và hòa bình thế giới, góp phần xây dựng một xã hội phát triển và bền vững.

TND_0675.jpg
TT.Thích Nhật Từ trình bày sơ lược về chương trình Đại lễ Vesak 2014

Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn trao tặng lẵng hoa và bức thông điệp của Hội đồng Tòa thánh về đối thoại liên tôn chúc mừng Đại lễ được thành công tốt đẹp.

Phước Niệm - Ngộ Dũng

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor