27/06/2014 09:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Khánh Hòa:

Triển lãm tư liệu, hình ảnh bảo vệ biển đảo Việt Nam

GNO - Từ ngày 24 đến 30-6, Sở Văn hóa - Du lịch và Thể thao Khánh Hòa tổ chức triển lãm ảnh tư liệu chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, tại Quảng trưởng 2/4 đường Trần Phú, thành phố Nha Trang.

 ANh NTr (2).jpg
Bản đồ cổ khẳng định quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam

ANh NTr (3).jpg
Hình ảnh Phật giáo chung tay bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa

Triển lãm trưng bày 200 ảnh, tư liệu là những hình ảnh, tư liệu qua các thời kỳ lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đặc biệt những bản đồ cổ, văn bản cổ của Việt Nam và các nhà hàng hải phương Tây từ thế kỷ 16,17,18 là cơ sở pháp lý khẳng định vùng biển đảo và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Tại đây cũng đã giới thiệu những thành tựu của quân và dân huyện đảo Trường Sa, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước cũng như nhân dân cả nước hướng về Trường Sa suốt từ năm 1975 đến nay.

Điểm nhấn của triển lãm là 100 bức ảnh phản ánh vụ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.  

 ANh NTr (1).jpgGiàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam

ANh NTr (7).jpg

ANh NTr (5).jpg
Hình ảnh triển lãm

Ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc  Sở Văn hóa - Du lịch & Thể thao Khánh Hòa  cho biết: “Những tư liệu tại triển lãm lần này một lần nữa khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân cả nước và kiều bào ở nước ngoài trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo; tuyên truyền để bạn bè quốc tế ủng hộ Việt Nam trong việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác trong khu vực, trên biển Đông”.

Đông đảo du khách và người dân đến tham quan triển lãm đều rất tự hào về truyền thống yêu nước, tinh thần quyết tâm bảo vệ biển đảo quê hương.

Trí Bửu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor