07/07/2014 10:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phân ban Ni giới T.Ư thăm trường hạ miền Tây

GNO - Từ ngày 4 đến 6-7, Phân Ban Ni giới T.Ư do NT.Thích nữ Huệ Từ làm trưởng đoàn đã thăm và cúng dường 18 trường hạ tại 13 tỉnh miền Tây.

Đoàn thăm, cúng dường các trường hạ 13 tỉnh miền Tây có sự tham gia của chư tôn đức Ni:NT.TN Như Xuân; NT.TN Như Cương; NT.TN Huệ Từ; NS.TN Tịnh nghiêm; NS.TN Nhựt Khương cùng chư tôn đức Ni và hơn 200 Phật tử các đạo tràng TP.HCM và Bình Phước tham gia.

h1.jpg
Báo cáo công tác an cư tại trường hạ chùa Bạch Liên – Cà Mau

h10.jpg
Tác bạch chư tôn đức tại chùa Sắc tứ Linh Thứu – Tiền Giang

Đoàn đã thăm và cúng dường 18 trường hạ tại 13 tỉnh với hơn 1.500 hành giả an cư tập trung tại các tỉnh: chùa Hòa Bình, chùa Thiên Phước (Long An); chùa Phổ Đức, chùa Sắc Tứ Linh Thứu (Tiền Giang), Bạch Vân (Bến Tre), Liên Thanh (Trà Vinh); Long Khánh, Long An (Vĩnh Long); Long Phước, Bửu Trì (Cần Thơ);  Đại Giác (Sóc Trăng); Giác Hoa, Bạch Liên (Bạc Liêu); Bửu Sơn (Kiên Giang), Đức Long, Phước Huệ (Đồng Tháp) và chùa Phước Viên tỉnh An Giang.

Tại các trường hạ, chư tôn đức Ni đã đọc tâm thư của Ni trưởng Trưởng Phân Ban Ni giới T.Ư Thích nữ Huyền Huệ gửi tới các hành giả đang an cư tại các hạ trường trong cả nước trong tâm thư có đoạn: “Trong ba tháng an cư tu tập là nguồn năng lượng vô cùng quý báu, làm sống lại tinh thần hòa hợp của Tăng đoàn. Quý vị hãy cố gắng tu tập, giữ gìn oai nghi tế hạnh, vun bồi phươc đức. Những hạnh vi  tế này sẽ trang bị cho Ni chúng mỗi ngày giới đức càng được trang nghiêm thanh tịnh, xứng đáng là con gái của Thế Tôn”.

h2.jpg
NT.TN Huệ Từ đọc tâm thư của NT.TN Huyền Huệ gửi chu Ni các tỉnh

h4.jpg
NS.TN Nhựt Khương triển khai các hoạt đông
tại trường hạ Bửu Sơn – Cần Thơ

h8.jpg
Trường hạ chùa Phổ Đức – Tiền Giang

Thay mặt cho T.Ư, NS.TN Huệ Từ đã triển khai các công tác Phật sự của Phân ban từ nay tới cuối năm trên các mặt hoạt động, đặc biệt là công tác giáo dục và đào tạo. Khuyến khích Ni chúng tham gia các lớp đào tạo giáo viên mầm non cho chư Ni các tỉnh sẽ được triển khai vào tháng 9 tới với 2 bậc học Đại học và Trung cấp cho Ni giới tham dự.

Tại các trường hạ, Ban Chức sự đã báo cáo công tác tu học trong 3 tháng an cư tại mỗi trường hạ với với những thuận lợi và khó khăn so với các trường hạ tại TP. Thông qua đó, chư Ni gửi những lời tri ân tới chư tôn đức Tăng Ni đã dành sự quan tâm tới quá trình chuyên tu của chư Ni tại các trường hạ.

h7.jpg
Chùa Long Khánh - Vĩnh Long

h5.jpg
Sách tấn chư hành giả tai trường hạ chùa Hòa Bình – Long An

h6.jpg
Thăm và cúng dường trường hạ chùa Kim Sơn – Cà Mau

Bên cạnh đó chư tôn đức Ni trong đoàn thay mặt cho quý Ni trưởng T.Ư cũng có lời sách tấn tới các hành giả an cư tại các hạ trường đa phần là chư Ni trở thành những bậc học giả chân tu góp phần vào công tác hoằng dương Phật pháp tại các tỉnh.

Đoàn cũng đã gửi tặng những phẩm vật gồm tịnh tài và tịnh vật gồm có: gạo, mì, đường, bột ngọt, dầu ăn, bột giặt, nấm…. do chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trên cả nước đóng góp tới chư Ni đang an cư tại các trường hạ có điều kiện an tâm tu học trong 3 tháng an cư với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor