14/07/2014 18:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Nam: Ra mắt Ban Thông tin - Truyền thông

GNO - Chiều 12-7, tại hội trường Trường TCPH Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ) BTS GHPGVN tỉnh đã trao quyết định thành lập Ban Thông tin - Truyền thông tỉnh, nhiệm kỳ 2012-2017.

Ban TT PG QNam 1 (7).jpg
Ông Đỗ Vạn Bình, Phó ban Tôn giáo tỉnh trao lẵng hoa chúc mừng
tới Đại đức Trưởng ban Thông tin - Truyền thông PG tỉnh Quảng Nam

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Chí Đạo; HT.Thích Thiện Thành; HT.Thích Phước Minh; ĐĐ.Thích Tịnh Đức - đồng Phó BTS PG tỉnh; chư tôn đức đại diện các ban ngành chuyên môn, BTS GHPGVN các huyện, thành phố quang lâm chứng minh, tham dự.

Về phía chính quyền có ông Đỗ Vạn Bình, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; cùng đại diện các cơ quan ban ngành TP.Tam Kỳ và đông đảo Phật tử tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông cho biết, ngay sau Đại hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ IV (2012 - 2017),  Ban Thông tin - Truyền thông đã cơ cấu nhân sự có năng lực cũng như kinh nghiệm trong công tác thông tin truyền thông. Từ đó, triển khai được nhiều hoạt động Phật sự có ý nghĩa như: chuyển tải các hoạt động của PG tỉnh, các huyện, thành phố, các cơ sở Phật giáo sinh động, nhanh chóng và kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sự ra đời của Ban nhằm mục đích phục vụ tốt hơn hoạt động Phật sự trên tinh thần phụng sự Đạo pháp - Dân tộc. Ngoài việc cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, rộng rãi về các hoạt động của Giáo hội, Ban còn thực hiện nhiệm vụ truyền bá Chánh pháp thông qua việc ca ngợi các truyền thống văn hóa tốt đẹp của Việt Nam nói chung và đất Quảng nói riêng, làm cầu nối giữa BTS PG tỉnh với các huyện thị và tín đồ, chuyển tải những lời dạy của Đức Phật đến tất cả mọi người, để cùng đi đến với chân, thiện, mỹ, góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong toàn xã hội.

ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Phó ban Thông tin - Truyền thông đã thông qua phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ đầu: thực hiện và bám sát các hoạt động Phật sự của PG tỉnh, thúc đẩy việc kiện toàn Ban ở các cơ sở huyện, thành phố. Mời cộng tác cho Ban Biên tập website, kết hợp cùng Ban Văn hóa PG tỉnh xuất bản ấn phẩm Phật giáo đất Quảng, tổ chức các buổi họp báo đối với các sự kiện Phật sự quan trọng của tỉnh, hỗ trợ cung cấp  thông tin cho các cơ quan báo chí về những hoạt động của Phật giáo tỉnh cũng như các địa phương; tham vấn và trao đổi với Thường trực BTS cũng như các ban ngành chuyên môn để cập nhật thông tin kịp thời, chính xác; tạo mối quan hệ truyền thông tốt để đưa các tin tức Phật giáo trong cả nước đến độc giả tỉnh nhà.

Ban TT PG QNam 1 (4).jpg
HT.Thích Chí Đạo trao quyết định nhân sự tới ĐĐ.Thích Viên Hải và các thành viên của Ban

TT.Thích Phước Minh cố vấn Ban Thông tin - Truyền thông đã tán thán chư tôn đức cũng như các thành viên của Ban, mặc dầu chưa chính thức ra mắt nhưng trong suốt thời gian qua luôn bám sát các hoạt động Phật sự của tỉnh để kịp thời thông tin đến đại đa số tín đồ Phật giáo cũng như quần chúng nhân dân - điển hình là sự thành công của Đại lễ Phật đản. Thượng tọa tin tưởng, với nhiệt huyết tuổi trẻ, tiếp cận được với các công nghệ thông tin, Ban Thông tin - Truyền thông sẽ làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình trong nhiệm kỳ này.

Được biết, Ban đã thỉnh 5 vị cố vấn và 25 thành viên do ĐĐ.Thích Viên Hải, UVTT BTS PG tỉnh đảm nhận chức vụ Trưởng ban. Sau lễ ra mắt, Ban đã giới thiệu website chính thức của PG tỉnh, tên miền www.phatgiaoquangnam.vn sau thời gian thử nghiệm và có hiệu quả cao; đồng thời chuyển giao cho Thường trực BTS PG tỉnh trực tiếp quản lý.

Q.Hậu - PG Quảng Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor