16/07/2014 15:40 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ban Hoằng pháp T.Ư thăm trường hạ ở Cần Thơ

GNO - Chiều 15-7, tại trường hạ Tăng - chùa Phật Học (số 11 Đại Lộ Hòa Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), phái đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư đã đến thăm và vấn an sức khỏe chư tôn đức trong BTS GHPGVN TP.

ban hp1.JPG
Chư hàng giả an cư tại đạo tràng chùa Phật học đón phái đoàn

Đoàn gồm có HT.Thích Tấn Đạt, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Huệ Thông, UVTT HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Giác Trí; TT.Thích Phước Nghiêm - đồng UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư; cùng chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư.

HT.Đào Như, Trưởng BTS GHPGVN TP.Cần Thơ; HT.Thích Giác Hoa; HT.Thích Thiện Tài; ĐĐ.Thích Bình Tâm; ĐĐ.Thích Minh Thông - đồng Phó BTS GHPGVN TP.Cần Thơ cùng các hành giả An cư kiết hạ đón tiếp đoàn.

HT.Đào Như phát biểu, bày tỏ hoan hỷ khi phái đoàn đến thăm và thuyết giảng tại TP.Cần Thơ; bên cạnh đó Hòa thượng tán thán công đức của Ban Hoằng pháp T.Ư và cá nhân HT.Thích Bảo Nghiêm, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư. Qua đó, Hòa thượng mong Ban có kế hoạch giúp cho việc truyền bá Phật pháp tới đồng bào Khmer, đồng bào dân tộc tại Tây Nguyên, Tây Bắc, đồng bào dân tộc ở biên giới, hải đảo.

ban hp2.JPG
HT.Đào Như phát biểu

Thay mặt Thượng tọa Trưởng ban Hoằng pháp TP.Cần Thơ, ĐĐ.Thích Bình Tâm đã trình bày khái quát các hoạt động Phật sự của Phật giáo Cần Thơ, cho biết, mùa an cư này, Cần Thơ khai mở 2 trương hạ dành cho Tăng Ni Bắc tông và Khất sĩ tu học. Theo đó, chư Tăng tại chùa Phật Học có 54 vị. Trường hạ dành cho chư Ni - chùa Bửu Trì có 68 vị. Ban Hoằng pháp TP.Cần Thơ tổ chức thuyết giảng định kỳ cho các đạo tràng tu học tại TP, tổ chức các khóa tu Phật thất, khóa tu Một ngày an lạc và khóa tu mùa hè cho các em học sinh từ 10 đến 25 tuổi.

Mới đây, Ban Hoằng pháp TP.Cần Thơ kết hợp với Tăng Ni trẻ tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi tại chùa Khánh Quang và đã có 2.300 thí sinh đến đăng ký tạm trú; chùa Phật Học đã phát hơn 2.000 suất cơm chay cho các thí sinh.

ban hp4.JPG
TT.Thích Huệ Thông tặng quà pháp bảo tới đạo tràng,
TT.Thích Thiện Huệ, Phó thiền chủ khóa an cư đón nhận

ban hp5.JPG
TT.Thích Tấn Đạt phát biểu

ban hp6.JPG
Hành giả an cư và các vị đại diện chính quyền lắng nghe

HT.Thích Tấn Đạt phát biểu, đề cao vai trò của HT.Đào Như trong thời gian qua, động viên khuyến giáo các hành giả an cư nỗ lực thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức trong thời gian an cư còn lại. Hòa thượng đã khuyến tấn chư Tăng Ni hãy lấy đó làm chuẩn mực để nỗ lực tu tập, trau dồi Giới-Định-Tuệ, thanh tịnh đạo tràng, đạo hạnh trang nghiêm.

Được biết, chuyến viếng thăm này nằm trong khuôn khổ của kế hoạch thăm viếng các trường hạ mùa an cư của Ban Hoằng pháp T.Ư, thực hiện đều đặn hàng năm.

Thích Minh Phú
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor