16/07/2014 10:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát & an vị xá-lợi Phật

GNO - Ngày 15-7, nhân lễ vía mừng Đức Quán Thế Âm thành đạo 19-6-Giáp Ngọ, Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương (Vĩnh Long) tổ chức mừng vía Bồ-tát Quán Thế Âm, cung nghinh an vị xá-lợi Phật và khởi công xây dựng tuyến cầu đường nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới tại xã Thiện Mỹ (huyện Trà Ôn, Vĩnh Long.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm trước sự chứng dự của các chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN Vĩnh Long, chư tôn đức trong Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước, đại diện các sở ban ngành tỉnh, cùng các vị khách quý Phật tử gần xa câu hội tham dự.

ANh VL (1).jpg
Cung nghinh Xá lợi Phật

Trong nội dung buổi lễ, lời phát biểu khai mạc của ĐĐ.Thích Phước Ngọc, UV Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Tổ chức đã khơi lại cuộc đời và các hạnh nguyện cao đẹp của Bồ-tát Quán Thế Âm. Đại đức còn chia sẻ công năng và phước báu trong việc chiêm bái và cung nghinh an vị xá-lợi Phật.

Buổi lễ đã trao bằng tuyên dương đóng góp của Phật tử - doanh nhân Khổng Thái Thu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Taxi 883 883 TP.Móng Cái - Quảng Ninh, tuyên dương về thành tích đóng góp cho công tác an sinh từ thiện cũng như sự hỗ trợ cho công trình xây dựng giao thông nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới 2014 tại xã Thiện Mỹ - một xã có hộ dân cư nghèo nhất huyện Trà Ôn - Vĩnh Long.

Dự tính khi hoàn công, tuyến đường sẽ gần như là huyết mạch của gần 100 hộ dân trong xã để thông thương và đi lại, đặc biệt là trong những mùa mưa lầy lội của miền Nam.

ANh VL (3).jpg
Chư tôn giáo phẩm niêm hương

ANh VL (2).jpg
Xá lợi Phật

Buổi lễ kết thúc trong thời kinh cầu quốc thái dân an và hòa bình trên Biển Đông theo tông phái Nam tông và Bắc tông dưới đài sen tôn tượng uy nghiêm của Mẹ Quan Âm Thị Kính.

Diệu Tâm

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor