05/08/2014 16:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: PG huyện Nhà Bè tạ pháp An cư

GNO - Sáng nay, 5-8, tại trường hạ chùa Chơn Giác - văn phòng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè đã long trọng tổ chức lễ tạ pháp an cư sau 3 tháng hạ cho chư Tăng Ni hành giả thuộc trường hạ chùa Chơn Giác và trường hạ chùa Pháp Võ trên địa bàn huyện.

nha be (3).JPG
Ban Tôn giáo TP gửi lẵng hoa chúc mừng, TT.Thích Thiện Nghĩa đón nhận

Chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM chứng minh buổi lễ có HT.Thích Viên Giác, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Lãng Huỳnh, TT.Thích Thiện Nghĩa cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN huyện và hơn 150 hành giả an cư tại các trường hạ trong huyện về tham dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS GHPGVN huyện kiêm Thiền chủ trường hạ chùa Chơn Giác đã khái quát về công tác tổ chức an cư của chư Tăng Ni trên địa bàn huyện với hơn 150 vị.

nha be (5).JPG
Chư hành giả tại 2 trường hạ tác bạch trước chư tôn đức

nha be (13).JPG
HT.Thích Thiện Tánh trao sổ an cư cho đại diện BTS huyện Nhà Bè

Theo báo cáo, 3 tháng hạ vừa qua, BTS huyện Nhà Bè đã tổ chức được 2 trường hạ tập trung tại chùa Chơn Giác (chư Tăng) và chùa Pháp Võ (chư Ni); tại các trường hạ đã cung đón lãnh đạo BTS GHPGVN TP.HCM quang lâm thăm và sách tấn các hành giả. Bên cạnh đó, BTC còn mời Ban Tôn giáo TP.HCM về nói chuyện các chuyên đề, tuyên truyền các chính sách pháp luật.

Ban Hoằng pháp T.Ư và TP.HCM cũng về thuyết giảng; BTC đưa chư hành giả sinh hoạt, tu tập hành trì trong một ngày theo thời khóa tu tập qua sự chỉ đạo của BTS GHPGVN TP.HCM; ngoài ra, còn có nhiều hoạt động sinh hoạt văn hóa cho các hành giả an cư như hội thi diễn giảng và báo tường, tổ chức khóa tu Bát Quan trai cho Phật tử…

Nhiều lẵng hoa và phần quà chúc mừng về những kết quả đã đạt được của chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN huyện cũng như những phần quà ý nghĩa đã được trao tới các hành giả tinh tấn trong 3 tháng qua.

nha be (6).JPG
HT.Thích Viên Giác trao phần thưởng tới hành giả an cư

nha be (8).JPG
Hành giả an cư nhận quà do HT.Thích Tịnh Hạnh trao

nha be (11).JPG
HT.Thích Như Tín ban đạo từ sách tấn chư hành giả

HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM trong đạo từ đã nhắc lại ý nghĩa và tầm quan trọng của ba tháng An cư kiết hạ đối với hành giả an cư. Hòa thượng gởi lời tri ân đến chính quyền và nhắc nhở các Phật tử phải luôn đồng hành cùng chư Tăng Ni, cùng tinh tấn tu tập.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor